TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xã - Thị trấn
Thị trấn Bồng Sơn: Ra mắt mô hình tự quản về antt “ hai không, ba tự”.

Ảnh: Các chủ cho thuê lưu trú ký cam kết theo các nội dung của mô hình.

Nhằm siết chặt công tác quản lý nhà trọ, hạn chế các loại tội phạm ẩn náu trong các cơ sở lưu trú để hoạt động phạm tội và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tối ngày 20/6/2017, UBND thị trấn Bồng Sơn phối hợp với Công an huyện Hoài Nhơn tổ chức ra mắt mô hình an ninh trật tự: “2 không, 3 tự”với tiêu chí lấy mỗi chủ nhà trọ làm nhân tố chính để gìn giữ an ninh trật tự.

Địa bàn khối 2 thị trấn Bồng Sơn nằm ở giữa trung tâm nội thị, hiện có 23 cơ sở cho thuê lưu trú ngắn hạn và dài hạn. Những năm qua, ở các cơ sở này đã có hàng chục đối tượng phạm tội các nơi về lưu trú để hoạt động trộm cắp, cướp giật trên khắp địa bàn huyện Hoài Nhơn và các địa phương lân cận. Mục tiêu của  mô hình là không để cho bọn tội phạm lợi dụng cơ sở lưu trú để hoạt động phạm tội và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác. Không bao che dung túng và tạo điều kiện cho tội phạm ẩn náu hoạt động gây án. Đồng thời phải tự giác thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đăng ký quản lý cư trú và hoạt động ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Tự giác tham gia đấu tranh, phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội. Tự giác thực hiện nếp sống văm minh đô thị.

Việc xây dựng mô hình “ 2 không, 3 tự ” là việc làm cần thiết và cấp bách nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức quần chúng làm nòng cốt trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản theo Chỉ thị 02/CT/HU ngày 10/6/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Nhơn.

Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 26-06-2017)