TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Ban tuyên giáo Tỉnh ủy giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017.

Sáng ngày 19.6, tại huyện Hoài Nhơn, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí phạm Trương _ Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Hồ Xuân Ánh _ Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2017, Ban tuyên giáo huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã phối hợp với các cơ quan liên quan, tham mưu cấp ủy triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khả quan. Nổi bật, là đã tập trung công tác tuyên truyền, theo dõ nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của địa phương. Công tác đào tào bồi dưỡng lý luận chính trị nghiệp vụ được quan tâm, đã tổ chức 104 lớp đào tạo lý luận chính trị cho hơn 13.000 cán bộ đảng viên ở cơ sở, mở 17 lớp đối tượng kết nạp Đảng cho 1.828 học viên, 16 lớp đảng viê mới cho gần 2.400 học viên, 2 lớp sơ cấp lý luận chính trị, 46 lớp bồi dưỡng chuyên đề và các chương trình khác cho trên 6.200 học viên. Ngoài ra, các hoạt động trên lĩnh vực khoa giáo nghiên cưú, biên soạn lịch sử Đảng bộ, truyền thống cách mạng có nhiều chuyển biến tích cực….

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế được nêu ra tại hội nghị đó là công tác nắm bắt tình hình tư tưởng dư luận xã hội có lúc có nơi chưa sâu sát, các nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh chưa kịp thời, còn lúng túng trong việc lựa chọn chủ đề để tiếp tục học tập, quán triệt và đăng ký làm theo….

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ kỉ niệm lớn của đất nước; nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị và chỉ thị số 15 của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; tham mưu đẩy nhanh tiến độ biên soạn chỉnh lý bổ sung lịch sử địa phương….

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 20-06-2017)