TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người tốt, việc tốt
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
39
  Số lượt truy cập:
5429618
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

     Với phương châm “Đánh Mỹ không tiếc máu xương về hậu phương không chịu nghèo đói”. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Sinh 75 tuổi ở thôn Hội An Tây,  xã Hoài Châu huyện Hoài Nhơn đã phát huy những đức tính cần cù chịu khó được rèn luyện khi tham gia kháng chiến để chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Hiện ông là chủ 1 xưởng gỗ chuyên mua bán sản xuất gia công gỗ tại xã Hoài Châu.

    Năm 1962 ông Sinh tham gia chiến đấu tại chiến trường Miền Nam, khi đất nước hoàn toàn giải phóng, xuất ngũ trở về địa phương với thương tật đến 91%. Cuộc sống khó khăn trăm bề khi vừa bị vết thương chiến tranh hoành hành vừa phải cáng đáng nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn tuổi học. Với suy nghĩ “thương binh tàn nhưng không phế”, ông đã phát huy những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ được tôi luyện trong chiến trường, khó khăn không thể khuất phục, do vậy vợ chồng ông cùng đồng cam cộng khổ, tích cực lao động sản xuất để cải thiện cuộc sống và vươn lên làm giàu.

    Ông Nguyễn Văn Sinh cho hay: Để có tiền nuôi con ăn học ông đã không từ chối bất cứ công việc gì, từ việc làm thuê làm mướn đến sửa xe đạp…Khi có chút vốn vợ chồng đã mở cơ sở xay xát nông sản gạo, ngô… đồng thời tận dụng sản phẩm thừa từ xay sát để chăn nuôi heo, tăng thêm thu nhập. Nhờ cần cù chịu khó nên kinh tế gia đình ngày càng được cải thiện và khá giả dần lên, con cái được nuôi ăn học đến nơi đến chốn.

     Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2010, ông Sinh đã mạnh dạn đầu tư một xưởng cưa bao bì với 1 máy, đến nay ông tiếp tục mở rộng thêm 2 máy nữa, chuyên mua bán sản xuất gia công gỗ. Xưởng gỗ của ông đã tạo công ăn việc làm cho từ 10 đến 12 lao động tại địa phương chủ yếu là hội viên Cựu chiến binh và con em cựu chiến binh của xã, với mức thu nhập hàng tháng khoảng 4,5 triệu đến 5 triệu đồng.

    Không chỉ chú trọng phát triển kinh tế gia đình, ông còn quan tâm đến các hoạt động an ninh xã hội tại địa phương, đều đặn hàng năm ông đều hỗ trợ hơn 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá giỏi; đóng góp cho Hội Người cao tuổi xã một năm 1 triệu đồng để tổ chức mừng thọ, đồng thời ông còn nhận hỗ trợ học phí cho 1 em học sinh suốt 5 năm học Đại học tại TP Hồ Chí Minh.

   Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm qua ông được các cấp chính quyền và Hội CCB các cấp khen thưởng. Đặc biệt năm 2016 ông được Hội CCB tỉnh tằng bằng khen trong phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi giai đoạn 2011 – 2016.

    Ông Phạm Văn Phụ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Hoài Châu nhận xét: “Ông Sinh là một người lính Cụ Hồ, mặc dù bị thương tật nặng nhưng bản thân đã không ngừng nỗ lực vượt khó để vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần giải quyết việc làm cho một số lao động nông nhàn tại địa phương. Bên cạnh đó, bản thân ông và gia đình ông luôn gương mẫu thực hiện đầy đủ mọi trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân. Bản thân ông là hội viên Cựu chiến binh gương mẫu được bà con lối xóm tin cậy quý mến”.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 16-05-2017)    Các tin liên quan:
  Làm giàu nhờ mạnh dạn lên rừng lập trang trại. (18-04-2017)
  Gặp bí thư xã Đoàn 10 lần hiến máu tình nguyện (07-04-2017)
  Cựu chiến binh “bắt” đất phèn cho trăm triệu mỗi năm. (29-11-2016)
  Những người “Ăn cơm mặt đất làm việc… trên trời”. (31-08-2016)
  Hoài Nhơn: Triển vọng từ gia trại nuôi gà Đông Tảo. (31-03-2016)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng