TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Người tốt, việc tốt
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
56
  Số lượt truy cập:
4894856
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
THÔNG BÁO
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Gặp bí thư xã Đoàn 10 lần hiến máu tình nguyện

    Đó chính là anh Võ Xuân Cường – Bí thư xã Đoàn Hoài Châu, huyện Hoài Nhơn. Với anh hiến máu là một nghĩa cử thật cao đẹp bởi “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

     Anh Võ Xuân Cường, 30 tuổi công tác tại xã Hoài Châu từ cuối năm 2011 với cương vị Phó bí thư xã Đoàn, rồi Bí thư xã Đoàn, bản thân anh đã 10 lần tham gia hiến máu. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và trái tim yêu thương lòng nhân ái đã thôi thúc luôn nỗ lực hết mình. Chia sẽ những cảm xúc của mình khi tham gia hiến máu, anh Cường bày tỏ rằng: “Là một thanh niên, sức dài vai rộng, sức khỏe tốt thì ngại gì mình không tham gia hiến máu, một việc làm hết sức có ý nghĩa, khi giọt máu của mình cho đi lại cứu sống được người. Với lại thường những người được cho máu là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để truyền máu, nên được san se phần nào khó khăn với họ, tôi thấy vui và ý nghĩa”.

     Với anh hiến máu nhân đạo là một việc làm thầm lặng, nó không trực tiếp tạo ra của cải vật chất nhưng ý nghĩa nõ mang lại thật cao cả, đó chính là sự sống niềm vui và hạnh phúc. Anh cho hay “Nhiều người nghĩ rằng khi cho máu thì sức khỏe của mình sẽ giảm sút, nhưng thực tế không như vậy, như bản thân tôi đã tham gia hiến máu 10 lần, vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, từ ngày tham gia hiến máu lại thấy bản thân mình khỏe hơn, bởi tinh thần thoải mái. Hạnh phúc nào bằng khi giọt máu của mình có thể cứu sống một sinh mạng”

     10 lần tham gia hiến máu, trong đó có 4 lần hiến tập trung và 6 lần tham gia hiến máu đột xuất cứu người. Đặc biệt, những lần anh Cường hiến máu đột xuất đều thật ngẫu nhiên, khi thì anh đang đi thăm bệnh tại Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn, khi thì đi Quy Nhơn thăm bạn, cũng có lúc đang chăm sóc người nhà tại bệnh việc rồi, gặp trường hợp người bệnh cần máu gấp thế là anh cho máu.

      Không chỉ bản thân tham gia hiến máu, với cương lĩnh là đầu tàu của tuổi trẻ xã Hoài Châu, anh Cường đã thường xuyên tuyên truyền vận động thanh niên của xã cùng tham gia hiến máu. Đồng thời, bản thân anh cũng không ngại khó ngại khổ, chở ĐVTN của mình đi hiến máu đột xuất có khi là Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn, có khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh, không kể thời tiết mưa gió. Các ĐVTN của xã đã nhiều lần tham gia hiến

      Trong nhiệm kì qua, xã Đoàn Hoài Châu đã vận động được hơn 350 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia đăng kí tham gia hiến máu, và đã hiến được 219 đơn vị máu, trong đó có 42 thanh niên hiến máu cứu người đột xuất. Phong trào hiến máu của tuổi trẻ xã nhà được các cấp, các ngành và nhân dân ghi nhận. Đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu như anh Đào Duy Tuấn với 13 lần hiến máu, Võ Thanh Điệp 11 lần hiến máu; Huỳnh Minh Hoàng, Nguyễn Đình Thi, Nguyễn Thành Nhiêm, Trần Đức Lợi, Nguyễn Xuân Khánh…. đều hơn 5 lần tham gia hiến máu.

      Khi hỏi về những tâm huyết của mình trong thời gian tới, chàng bí thư xã Đoàn này cho hay “ Cuối năm 2017 này, xã Đoàn Hoài Châu sẽ thành lập Câu lạc bộ ngân hàng máu sống, kêu gọi các đoàn viên thanh niên của mình cùng tham gia vào ngân hàng, sẵn sàng chia sẽ giọt máu bất cứ lúc nào mọi người cần đến, đặc biệt là những người nghèo khó khăn, bị bệnh tật”.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 07-04-2017)    Các tin liên quan:
  Những người “Ăn cơm mặt đất làm việc… trên trời”. (31-08-2016)
  Hoài Nhơn: Triển vọng từ gia trại nuôi gà Đông Tảo. (31-03-2016)
  Người có “duyên” với nghề diệt chuột (09-03-2016)
  Một lão ngư sản xuất kinh doanh giỏi. (15-10-2015)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng