TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác

Sáng ngày 5.4.2017, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm công tác đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp tại xã Hoài Mỹ.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy đến nay, về thực hiện đo đạc, xã Hoài Mỹ đã tiến hành đo đạc đất lâm nghiệp tại 5 thôn Định Trị, Định Công, Xuân Vinh, Phú Xuân và Lộ Diêu với tổng diện tích trên 780ha/837ha đất đăng kí đo đạc; về giao đất theo phương án được phê duyệt UBND huyện Hoài Nhơn đã ban hành quyết định giao đất cho 30 hộ gia đình, cá nhân với diện tích trên 29ha/67ha được phê duyệt, đạt 43%; về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu đã được UBND huyện kí và cấp 123 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 115 hộ gia đình, cá nhân với diện tích gần 100ha, đạt hơn 13% so với tổng diện tích đất lâm nghiệp cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện Hoài Nhơn yêu cầu UBND xã Hoài Mỹ tiếp tục rà soát các vấn đề, trường hợp còn tồn đọng, vướng mắc để có biện pháp tháo gỡ, phối hợp với các ngành chức năng liên quan tiếp tục triển khai các giải pháp để sớm hoàn thành công tác đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho dân.

Bên cạnh đó, đối với 15 xã, thị trấn có rừng còn lại cần nhanh chóng thành lập các Ban chỉ đạo, tổ công tác đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp tại địa bàn mình quản lý đẩy nhanh tiến độ đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho dân trong năm 2017. Qua số liệu thống kê, hiện nay, toàn huyện Hoài Nhơn mới chỉ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho hơn 10.200ha, đạt trên 51% diện tích đất lâm nghiệp cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 07-04-2017)