TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dân vận - Đoàn thể
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
33
  Số lượt truy cập:
5419767
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Phụ nữ Hoài Nhơn tăng cường thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

   Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện Hoài Nhơn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội tới các tầng lớp phụ nữ trong toàn huyện bằng nhiều cách làm thiết thực, sáng tạo và hiệu quả. Qua đó, khẳng định vai trò, vị thế  của người phụ nữ trên các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT - XH của địa phương.

   Qua thực tế nhiều năm triển khai thực hiện, Hội chọn phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” là đòn bẩy thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội. Năm qua, các cấp Hội cơ sở tiếp tục thực hiện tiết kiệm bằng các hình thức phù hợp thu hút trên 35.484  hội viên tham gia với số tiền tiết kiệm trên 7,6 tỷ đồng trong năm, giúp gần 3.400 hội viên nghèo vay không tính lãi. Đồng thời,đã khai thác các nguồn vốn vay trên 98,5 tỷ đồng cho 3.629 hộ vay. Đã xây dựng mới 273 tổ TKĐK có 6.428 thành viên với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Cùng với việc tạo nguồn vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật để chị em phát triển trồng trọt, chăn nuôi, thu mua chế biến nông sản địa phương như dừa, mỳ, đậu đỗ… để phát triển kinh tế.

   Ngoài ra, Hội  đã xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế, phù hợp sở trường của chị em, nhu cầu thực tế của địa phương mang lại hiệu quả cao như: mô hình  tổPN liên kết:  phục vụ đám tiệcở hầu khắp các xã, phát triển kinh tế từ nghề trồng hoa, may gia công, kết chổi cộng dừa,tổ PN đúc tấp lô, làm chổi đót, đan mây tre, làng nghề bánh tráng gạo, sản xuất bánh truyền thống …ở các xã Hoài Châu, Hoài Sơn, Hoài Thanh, Hoài Tân, thị trấn Tam Quan, Tam Quan Nam, thị trấn Bồng Sơn,…  hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện để chị em trong mô hình hỗ trợ nhau tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần ổn định đời sống và xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Nguyễn Thị Thanh Thuý- chủ tịch Hội LHPN thị trấn Tam Quan cho biết: “ Tam Quan nổi trội nhất là phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhiều chị em có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng hạnh phúc gia đình, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, nuôi dạy con. Để đạt được điều này, Hội đã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình và phát triển kinh tế. Từng hội viên đã nhận thức được và áp dụng các kiến thức lĩnh hội được để áp dụng một cách hiệu quả vào thực tế cuộc sống. Trong nhiều năm nay, đã có nhiều chị được các cấp và Hội LHPN tỉnh biểu dương, khen thưởng”.

   Song song với việc cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, Hội còn vận động chị em tham gia mô hình “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”;  phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…Qua sinh hoạt các mô hình, chị em có điều kiện trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất, trồng trọt, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc. Từ các mô hình, trong năm 2016, Hội vận động xây dựng 1 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở thị trấn Tam Quan trị giá 30 triệu đồng, hổ trợ 13 PN nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở và mua các vật dụng gia đình với tổng số tiền trên 60triệu đồng. Hàng tháng cán bộ công chức trong cơ quan Hội LHPN huyện góp tiền xây dựng Quỹ khuyến học và nhận giúp đỡ thường xuyên 1 trường hợp trẻ em khó khăn tại xã Hoài Hương. Thông qua các mô hình tiết kiệm, Hội các cấp đã góp được trên  238 triệu đồng và trên 1.300 kg gạo, giúp đỡ cho 161 phụ nữ nghèo, khó khăn và 41 trẻ em nghèo, khó khăn, mồ côi với tổng số tiền trên 91triệu đồng và 710 kg gạo.

   Hội các cấp còn tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho Hội viên, thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn thông qua việc phối hợp mởlớp giáo dục pháp luật, nói chuyện chuyên đề, các cuộc tuyên truyền lồng ghép...cho hàng nghìn lượt người dự. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị số 02 của Huyện uỷ Hoài Nhơn về Cuộc vận động “ Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma tuý, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản”. Năm 2016, đã có 2 hội viên phụ nữ trên địa bàn thị trấn Tam Quan được Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích đấu tranh tố giác tội phạm.

   Việc thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ, đa dạng hóa các mô hình thu hút hội viên đã giúp cho việc thực hiện các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội thời gian qua trên địa bàn huyện thu nhiều kết quả tích cực. Bà Trịnh Thị Út- chủ tịch Hội LHPN huyện Hoài Nhơn cho biết thêm: “ Trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, để thực hiện đạt hiệu quả, Hội cũng phải chọn lựa những nội dung phù hợp với tình hình thực tế từng địa phương để làm đòn bẩy như: hổ trợ phát triển kinh tế và hoạt động tương thân tương trợ. Đây cũng là hoạt động để tập hợp thu hút hội viên. Đồng thời, thực hiện phong trào xây dựng gia đình hạnh phúc có cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Nếu thực hiện tốt nội dung này thì đảm bảo thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội”.

   Thông qua các mô hình đã đẩy mạnh hoạt động, nâng cao chất lượng, phát huy sáng kiến, chọn giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của từng cấp hội, từng địa phương. Qua đó ngày càng khẳng định vị thế và những phẩm chất tốt đẹp “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Namhiện đại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. 


Thanh Tâm  (Cập nhật ngày 03-03-2017)    Các tin liên quan:
  Hội nông dân huyện Hoài Nhơn tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017 (22-12-2016)
  Hoài Nhơn: Vững mạnh nhờ thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” (20-12-2016)
  Hội LHTN Việt Nam huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam. (13-10-2016)
  Hội LHPN tỉnh truyền thông về an toàn giao thông tại xã Hoài Châu (13-09-2016)
  Hội chữ thập đỏ huyện Hoài Nhơn: Đại hội đại biểu lần thứ VII (11-08-2016)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng