TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
65
  Số lượt truy cập:
4561359
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Bệnh viện ĐKKV Bồng Sơn nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân

    Mặc dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, lượng bệnh nhân đến khám điều trị đông nhưng đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn luôn nỗ lực khắc phục khó khăn để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh”.  

    Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn hiện có 10 khoa gồm: Nội, Nhi, Lây, Liên chuyên khoa, Hồi sức trung tâm, Đông y, Ngoại Tổng hợp, Ngoại chấn thương, Sản và Trung cao khám chữa bệnh yêu cầu. Tổng số giường bệnh được cấp trên giao là 300 nhưng thực kê gần 600 giường. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn 1.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú cho 700 lượt bệnh nhân.

    Mặc dù lượng bệnh nhân khá cao, tuy nhiên với mục tiêu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện luôn tận tình, nỗ lực chăm sóc cho bệnh nhân. Đặc biệt, bác y, bác sĩ tại Khoa Nội bệnh viện đã thí điểm thực hiện chuyên đề “Nụ cười thầy thuốc” từ đó đã giúp cho các bệnh nhân xoa dịu nỗi đau, vượt qua bệnh tật. Bệnh nhân Nguyễn Xuân Ly ở xã Hoài Châu đang điều trị tại Khoa Nội hài lòng nói: “Tôi đã đến khám và điều trị tại đây nhiều đợt, thấy các bác sĩ tại bệnh viện rất tận tâm phục vụ người bệnh, tôi thấy rất hài lòng. Mong rằng trong thời gian đến các y, bác sĩ tiếp tục phát huy, nỗ lực chăm sóc bệnh nhân theo lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

    Song song với nâng cao thái độ phục vụ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện ĐKKVBS luôn chú trọng đào tạo phát triển nguồn nhân lực cũng như đầu tư mua sắm trang thiết bị, áp dụng kĩ thuật hiện đại như kỹ thuật chụp cắt lớp, chụp MRI, phẫu thuật nội soi, duy trì các xét nghiệm chuyên sâu góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị. Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thân - Giám đốc Bệnh viện ĐKKVBS cho biết: “Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng hàng năm Bệnh viện luôn dành từ từ 3-4 tỷ đồng để đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chữa bệnh cũng như tạo điều kiện cho khoảng 40-50 bác sĩ học tập nâng cao trình độ lên Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa I, II, Thạc sĩ. Hiện nay 100% Trưởng khoa công tác tại Bệnh viện đều có trình độ Tiến sĩ hoặc Bác sĩ chuyên khoa II”

 

Ảnh:Các bác sĩ Bệnh viện ĐKKVBS đang thực hiện phẫu thuật lấy dụng cụ nẹp xương cho bệnh nhân.

    Bên cạnh đó, các chính sách thu hút bác sĩ của Bệnh viện cũng tạo điều kiện cho nhiều bác sĩ tìm về và gắn bó lâu dài với Bệnh viện. Bác sĩ Đặng Thu Quỳnh- đang công tác tại khoa Nhi BV ĐKKVBS chia sẻ: “Năm 2016 tôi tốt nghiệp ra trường xin về công tác tại Bệnh viện ĐKKVBS, thấy Ban giám đốc rất tạo điều kiện cho các y, bác sĩ mới ra trường, cho tôi hưởng 100% lương thay vì lương tập sự 85%, về chuyên môn được các bác sĩ cũ hướng dẫn rất tận tình nên tôi yên tâm công tác và có nguyện vọng gắn bó lâu dài với nơi này”.

    Hiện nay, cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện đã tích cực triển khai nhiều giải pháp hữu hiệu góp phần giảm bớt tình trạng quá tải như: bố trí thêm phòng khám, bàn khám, các bàn tiếp đón hướng dẫn bệnh nhân đến khám, bệnh nhân vào viện, bàn tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc, các khu vực thu phí, phát thuốc được sắp xếp khoa học, tiện lợi, mặt trước quang đãng tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân. Bệnh nhân Nguyễn Trung Trực ở thị trấn Tam Quan đang nằm điều trị tại bệnh viện cho biết: “Tui thấy gần đây bệnh viện có nhiều cải tiến ví dụ như bệnh nhân là người già yếu, bị tiểu đường thị được ưu tiên khám trước, rồi đến khuôn viên thì sạch sẻ, cũng có thêm nhiều cây hoa, nằm viện điều trị lâu mà thấy cảnh như vậy thì bệnh tình cũng nhanh thuyên giảm”.

    Với những việc làm cụ thể, thiết thực tin rằng Bệnh viện ĐKKVBS tiếp tục phát huy danh hiệu “Bệnh viện tình thương hạng 2” của tỉnh và càng được bệnh nhân tin yêu. 


Thái Ngân - Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 03-03-2017)    Các tin liên quan:
  Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Đại học vừa học vừa làm ngành Quản lý Nhà nước tại Hoài Nhơn (27-02-2017)
  Huyện ủy Hoài Nhơn quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 4 BCH Trung ương Đảng khóa XII. (20-02-2017)
  Hoài Nhơn gặp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017. (11-02-2017)
  Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình hỗ trợ 5 tấn lúa giống cho nông dân Hoài Nhơn. (06-01-2017)
  Đại hội đại biểu Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện Hoài Nhơn nhiệm kỳ 2016-2021 (06-01-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng