TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
62
  Số lượt truy cập:
4561349
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Trạm y tế Hoài Xuân (Hoài Nhơn) không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

    Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, trong những năm qua, đội ngũ y bác sĩ của Trạm y tế xã Hoài Xuân, huyện Hoài Nhơn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, luôn tận tình với người bệnh, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, được nhân dân trong xã đánh giá cao và được Trung tâm y tế huyện đánh giá là một trong những trạm y tế thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân.

     Trạm y tế xã Hoài Xuân được xây dựng theo dự án Cộng đồng phòng chống thiên tai, được nghiệm thu vào tháng 5 năm 2016, xây dựng với diện tích mặt đất hơn 1.427m2, diện tích xây dựng gần 400m2, được đầu tư xây dựng mới khang trang với quy mô 2 tầng, có 14 phòng chức năng gồm phòng khám bệnh khám thai, y dược cổ truyền; kho dược; phòng xét nghiệm; phòng tiệt trùng; phòng sơ cứu cấp cứu; phòng lưu bệnh nhân; phòng hậu sản; phòng khám phụ khoa; phòng KHHGĐ; phòng tiên thuốc; phòng tư vấn  TT – GDSK; phòng hành chính và phòng trực, với đầy đủ trang thiết bị. Ngoài ra còn có vườn thuốc nam với diện tích 100m2, trên 40 loại cây thuốc thông dụng được trồng và chăm sóc tại trạm. Toàn trạm có 7 nhân viên trong đó có 1 bác sĩ, 3 y sĩ, 1 điều dưỡng, 1 dược sĩ, 1 chuyên trách dân số, đồng thời mạng lưới y tế thôn cũng được kiện toạn với 10 y tế thôn tại 8 thôn.

          Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện – Trưởng trạm y tế xã Hoài Xuân cho biết: “Ngoài y đức, thì Trạm y tế xã cũng thường xuyên cử cán bộ trạm đi tập huấn, đào tạo nâng cao tay nghề, để nâng dần chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhờ đó, mặc dù đã được thông tuyến khám chữa bệnh, đồng thời gần với Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn nhưng trạm y tế Hoài Xuân vẫn thu hút đông đảo bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Năm 2016 đã có 2.768 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, là trạm y tế có bệnh nhân đến khám chữa bệnh nhiều nhất huyện trong đó khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại đạt gần 34%”.

Ảnh; Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện đang khám bệnh cho người dân

Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện đang khám bệnh cho người dân

       Bà Nguyễn Thị Phước, 76 tuổi ở thôn Thái Lai, xã Hoài Xuân bày tỏ:Tui bị bệnh gai cột sống, hơn 18 năm nay, hàng tháng đều đến Trạm y tế lấy thuốc về uống,  bác sĩ Kiện với các y tá ở đây tốt lắm, cái gì mình không rõ là được các cô chú hướng dẫn rất tận tình.

      Bà Nguyễn Thị Chào ở xóm 3 thôn Vĩnh Phụng 1, cũng thường xuyên đến khám bệnh tại đây cho hay: “Trạm y tế xã được đầu tư khang trang sạch đẹp như thế này với lại có bác sĩ nữa, nên hễ cứ sốt hay bệnh gì là đến đây khám, được bác sĩ khám tận tình, cho thuốc uống cũng nhanh khỏi nên không cần phải đi lên bệnh viện chi cho đông đúc, mệt mỏi thêm bệnh”

      Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, Trạm y tế xã đã tích cực tham mưu với UBND xã triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch. Đặc biệt đối với các dịch bệnh có diễn biến phức tạp như Sốt xuất huyết… Trạm đã chú trọng thực hiện nhiều hoạt động truyền thông như tổ chức nhiều đợt ra quân diệt bọ gậy, tuyên truyền qua hệ thống Đài truyền thanh xã, phát tờ rơi, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền… đồng thời đội ngũ cộng tác viên tại các thôn cũng đã đến từng nhà hướng dẫn nhân dân cách phòng chống dịch bệnh, lồng ghép vào các cuộc họp của các hội đoàn thể để thông tin đến nhân dân. Nhờ vậy mà trong năm 2016, mặc dù tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn huyện phức tạp, ghi nhận 239 ca nhưng, ở xã Hoài Xuân chỉ ghi nhận 13 ca SXH, không có ổ dịch nào.

      Bên cạnh đó, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia cũng được Trạm y tế xã triển khai có hiệu quả. Trạm đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể thực hiện tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, tổ chức cho bà mẹ mang thai. Năm vừa qua 100% trẻ em trên địa bàn xã được uống bổ sung vitaminA; 100% phụ nữ mang thai được quản lý thai nghén, khám thai định kì 3 lần, tỷ lệ phụ nữ được chăm sóc sau sinh đạt 100%. Công tác dân số trên địa bàn xã cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật, tỷ lệ phụ nữ áp dụng các biện pháp tránh thai đạt trên 71%, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên giảm còn 9,57%...

      Bác sĩ Nguyễn Văn Kiện – Trưởng trạm y tế xã Hoài Xuân cho biết thêm: “Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm qua, thời gian tới chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân được khám chữa bệnh tại trạm y tế, hướng đến sự hài lòng và tạo niềm tin cho bệnh nhân, góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến trên”.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 27-02-2017)    Các tin liên quan:
  Hoài Nhơn bàn giao 8 tàu cá vỏ thép cho ngư dân (15-02-2017)
  Hoài Nhơn: Giao quân đợt 1 năm 2017 (15-02-2017)
  Nông dân Hoài Nhơn thu hoạch kiệu tết (11-02-2017)
  Sức Xuân trên quê hương Đồi Mười (08-02-2017)
  Ngư dân Hoài Nhơn: Bội thu chuyến biển đầu năm (08-02-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng