TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
304
  Số lượt truy cập:
4664884
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Chi bộ khối 5 đảng bộ thị trấn Bồng Sơn: Tiêu biểu trong nâng cao chất lượng sinh hoạt.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nguyên, Bí thư chi bộ khối 5 đón nhận danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 ở Đảng bộ thị trấn Bồng Sơn.

     Chuyện sinh hoạt đảng thường kỳ ở chi bộ khối 5 cũng như những tổ chức cơ sở đảng khác trong toàn Đảng bộ, nhưng khi tìm hiểu kỹ, mới thấy nhiều điều đáng ghi nhận trong cung cách tổ chức sinh hoạt. Ông Nguyễn Trọng Nguyên, Bí thư Chi bộ khối 5 cho biết, “Chi bộ có số lượng đảng viên đang sinh hoạt được xếp vào hạng dẫn đầu trong số 25 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Bồng Sơn với 65 đảng viên. Thế nhưng, trong đó chỉ có 8 đảng viên trẻ còn lại là những cán bộ đã nghỉ hưu”. Cũng theo ông Nguyên, từ năm 2012 trở về trước, chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa cao, hiệu quả lãnh đạo còn nhiều hạn chế. Bởi những nội dung trong các đợt sinh hoạt còn quá chung chung chưa sâu sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương nên hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của cấp trên. Trong các buổi sinh hoạt, thường xuyên có nhiều đảng viên vắng mặt hoặc đi họp không đúng giờ, nội dung sinh hoạt nội bộ thường bị rò rỉ đã làm hạn chế tính đấu tranh, phê và tự phê của đảng viên. Bên cạnh đó, việc thông tin tình hình thời sự, chính sách, nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên đến đảng viên chưa được cập nhật kịp thời đã làm cho bầu không khí sinh hoạt kém phần sôi nổi, chưa tạo được sự đồng thuận cao trong chi bộ.

    Từ thực trạng trên, để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” và Hướng dẫn 09/HD-BTCTW ngày 2/3/2012 của Ban Tổ chức Trung Ương, bắt đầu từ năm 2012, sau khi kiện toàn lại cấp ủy mới, Chi bộ tập trung phân tích những hạn chế, nguyên nhân tồn tại và đưa ra giải pháp đổi mới nội dung sinh hoạt sát hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn ở địa phương và cơ sở. Theo đó, trước khi họp chi bộ, chi ủy tiến hành họp trước để bàn bạc thảo luận những vấn đề trọng tâm cần triển khai thực hiện cho tháng sau. Trong sinh hoạt, chi bộ thực hiện đúng trình tự, các bước sinh hoạt như thông tin tình hình thời sự trong nước, quốc tế; phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên đến đảng viên, đánh giá ưu, khuyết điểm của cấp ủy chi bộ cũng như đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao tháng trước, qua đó xác định nguyên nhân tồn tại những hạn chế, yếu kém giúp cho cấp ủy cũng như đảng viên kịp thời khắc phục, từ đó chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ dần được nâng cao, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt từ 50% năm 2012 lên 98% năm 2015. Đặc biệt, nhiều đảng viên tuổi cao, sức yếu theo quy định được miễn sinh hoạt nhưng với tính đảng và sự đổi mới trong sinh hoạt của chi bộ đã tạo được hiệu ứng cao, thu hút gần như đầy đủ các đảng viên trong toàn chi bộ. Tiêu biểu như đảng viên Nguyễn Văn Trĩ, ở tuổi đã ngoài 85, nhưng ông không chỉ tích cực tham gia sinh hoạt đều đặn, mạnh dạn đóng góp nhiều ý kiến có tâm có tầm cho chi bộ, mà còn luôn gương mẫu vận động con cháu trong gia đình đóng góp, tham gia các phong trào địa phương.

   Đối với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, chi bộ coi đây là vấn đề trọng tâm trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh nên hàng năm, đều triển khai đến từng đảng viên, kết hợp với đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thường xuyên nhắc nhở phong cách sống, làm việc của đảng viên, nhất là lời ăn tiếng nói, việc làm, cử chỉ thái độ đối với nhân dân. Từ sự chỉ đạo, theo dõi chặt chẽ đó, dù bất cứ việc gì, phong trào nào, cán bộ, đảng viên trong khối đều phát huy được vai trò tiên phong, gương mẫu của mình. Hàng năm, chi bộ đều tiến hành đánh giá phân loại chất lượng chi bộ và đảng viên, kể cả đảng viên theo Quy định 76-QĐ/TWmột cách chặt chẽ theo đúng hướng dẫn của cấp trên theo phương châm “khách quan, công bằng và thuyết phục” để cho mỗi đảng viên trong chi bộ và đảng viên cư trú tự thấy mình có ưu điểm phát huy, thấy thiếu sót, khuyết điểm khắc phục, sửa chữa.

    Ông Văn Thanh Gia, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Bồng Sơn đánh giá: “Chi bộ khối 5 không chỉ đạt trong sạch vững mạnh nhiều năm liền mà luôn được Đảng ủy đánh giá cao từ đồng chí bí thư chi bộ đến từng đảng viên trong việc thực hiện, chấp hành tốt các Chỉ thị, Nghị quyết cấp trên, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, tạo được đồng thuận cao trong nhân dân. Riêng năm 2016, Chi bộ tiếp tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đơn vị khối nhiều năm liền được công nhận là khối phố văn hóa”.


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 20-02-2017)    Các tin liên quan:
  Hoài Nhơn: Giao quân đợt 1 năm 2017 (15-02-2017)
  Nông dân Hoài Nhơn thu hoạch kiệu tết (11-02-2017)
  Sức Xuân trên quê hương Đồi Mười (08-02-2017)
  Ngư dân Hoài Nhơn: Bội thu chuyến biển đầu năm (08-02-2017)
  Những làng rau ở Hoài Nhơn phục hồi sau lũ (19-01-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng