TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Xã - Thị trấn
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
52
  Số lượt truy cập:
4772649
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Khu dân cư khối 3 – TT Tam Quan - Điểm sáng trong phong trào vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng

    Khu dân cư khối 3 thị trấn Tam Quan, nằm ơ phía đông nam thị trấn, tiếp giáp với xã Hoài Hảo và Tam Quan Nam. Toàn khối có 367 hộ dân cư, sinh sống chủ yếu từ thương nghiệp, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Là địa bàn có tuyến đường sắt Bắc Nam, 02 tuyến Quốc lộ 1 A chạy qua. Những năm qua, cán bộ và nhân dân khối 3 thị trấn Tam Quan luôn có nhiều nỗ lực trong phong trào chung tay xây dựng đô thị văn minh, đặc biệt trong công tác vận động đóng góp kinh phí để xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị.

    Đồng chí Huỳnh Học- Bí thư chi bộ khối 3 cho biết: Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn, chi ủy, chi bộ khối đã quán triệt sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy tính tiên phong, gương mẫu và phân công đảng viên phụ trách nhóm hộ gia đình, chỉ đạo các hội đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và hương ước khu dân cư. Chính vì vậy, nhân dân rất đồng tình, hưởng ứng các chủ trương do địa phương phát động. Cụ thể, nhân dân đã tự nguyện hiến đất, hoa màu, cây lâu niên, vật kiến trúc để mở đường giao thông, đóng góp kinh phí thực hiện “ Thắp sáng đường phố” ở những nơi chưa có điện chiếu sáng. Nhất là trong năm 2016, tuyến đường Võ Thị Sáu thường bị ngập cục bộ do nước mưa không thoát được xuống hệ thống thoát nước đường Quốc lộ 1A mới, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt đi lại của hàng chục hộ dân, trong khi đó, ngân sách thị trấn hạn hẹp. Để phục vụ nhu cầu của bà con, được sự thống nhất của UBND thị trấn, chi ủy chi bộ khối, Chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể của khối 3 đã vận động các mạnh thường quân và các hộ dân bị ảnh hưởng đóng góp kinh phí, công lao động để xây dựng hệ thống thoát nước cục bộ của khu dân cư với kinh phí trên 15 triệu đồng. Không dừng lại ở đó, mới đây, khối 3 thị trấn Tam Quan đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình mái che kiên cố và tường rào cổng ngõ của trụ sở khối với kinh phí gần 60 triệu đồng từ nguồn vận động đóng góp của cán bộ và nhân dân trong khối. Ông Huỳnh Hữu Tùng – khối trưởng khối 3 chia sẻ: “ Hầu hết các phong trào khi khối triển khai đều phải đưa ra hội nghị nhân dân để bàn bạc và thông nhất theo Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở. Trong quá trình triển khai, khối đã thành lập các tổ vận động và tổ giám sát, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, công khai minh bạch cho nhân dân biết”. Ngoài ra, các công trình công cộng, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong khối cũng được khối quan tâm như: sân bóng đá, bóng chuyền… đã thu hút đông đảo người dân trong và ngoài địa phương tham gia tập luyện. Khó có thể nói hết sự phấn khởi của người dân nơi đây về sự đổi thay của bộ mặt khu dân cư. Bà Lê Thị Thanh Thủy – 01 người dân của địa phương cho biết: “ Bà con ở đây vui lắm, vui vì cán bộ ở khối nhiệt tình, năng nổ, và phấn khởi nhất là bà con đồng lòng, chung sức cùng với nhà nước để xây dựng quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống”

Nhà văn hóa khối 3 được đầu tư khang trang

     Về khối 3 thị trấn Tam Quan hôm nay, những ngôi nhà khang trang mọc lên hình thành những khu đô thị mới, đi trên những con đường sáng, xanh, sạch đẹp, đời sống nhân dân ổn định và phát triển, an ninh trật tự ổn định… mới thấy được những đổi thay thực sự của một vùng đất anh hùng đã từng bị thiệt hại nặng nề trong kháng chiến. Những đổi thay đó, tất cả đều xuất phát từ sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân dưới sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ và chính quyền địa phương. Thật đúng với câu “ Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”


Nguyễn Thị Thanh Thúy  (Cập nhật ngày 19-01-2017)    Các tin liên quan:
  Hoài Sơn khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ (22-12-2016)
  Khối 3 thị trấn Bồng Sơn: Để trở thành khu dân cư văn hóa tiêu biểu. (23-11-2016)
  Xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo (01-11-2016)
  Hội thi Tiếng hát mãi xanh người cao tuổi xã Tam Quan Bắc lần thứ nhất năm 2016 (19-10-2016)
  Hoài Sơn tổ chức Hội thi đề án 343 (13-10-2016)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng