TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Dân vận - Đoàn thể
Hội LHTN Việt Nam huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam.

Hướng đến kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTNVN (15/10/1956 – 15/10/2016), ngày 9/10, Huyện Đoàn, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ kỉ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTNVN và phát động phong trào thi đua Chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đoàn toàn quốc lần thứ XI. . Đồng chí Lê Tự Hồng – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Phượng – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Trương Đề - Phó chủ tịch UBND huyện, Phạm Thị Quý Lên  - Phó chủ tịch  Hội LHTNVN tỉnh đến dự.

Tại lễ kỉ niệm, đồng chí Chủ tịch ủy ban huyện Hội đã ôn lại truyền thống 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Hội LHTNVN trong những năm qua, tổ chức và hoạt động Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn được củng cố và phát triển không ngừng. Từ đầu nhiệm kì lần thứ V đến nay, Hội đã tổ chức giới thiệu việc làm cho hơn 2.500 hội viên thanh niên, phối hợp đào tạo nghề cho hơn 1.500 hội viên thanh niên, duy trì 12 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ trên 24 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Hội đã thành lập nhiều CLB thiết thực như “Thanh niên sống đẹp”, “thanh niên thắp sáng niềm tin”, “thầy thuốc trẻ”, “thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng”….

Năm 2017 là năm diễn ra Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, để lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tại buổi lễ này, Đồng chí Nguyễn Hữu Cường – Bí thư Huyện Đoàn đã phát động phong trào thi đua thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 cho các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Dịp này, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn đã trao 12 suất học bổng cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá giỏi, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Ngay sau lễ kỉ niệm, Huyện Đoàn, Hội LHTNVN huyện Hoài Nhơn đã phối hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 80 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa là con của ngư dân được các cơ sở Đoàn hội, Hội xã Tam Quan Bắc và thị trấn Tam Quan nhận đỡ đầu.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 13-10-2016)