TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Nhịp cầu nhân ái
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
46
  Số lượt truy cập:
4881412
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Kết quả 10 năm thực hiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

    Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, đến nay  đã được lan tỏa và không ngừng lớn mạnh, nhận được  sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng; sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận TQ, sự phối hợp đồng bộ của các ngành, đoàn thể và các địa phương, sự  điều hành của các cấp Hội CTĐ ở huyện Hoài Nhơn, cùng với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ Hội và các thành viên CLBNTN Chữ thập đỏ, Đội TNXK Chữ thập đỏ của huyện  trong hoạt động nhân đạo từ thiện- cùng chung lo Tết cho người nghèo và nạn nhân da cam đã đem lại hiệu quả đáng khích lệ. Kết quả 10 năm qua (2009- 2018) huyện Hội đã chủ động kêu gọi, vận động và tiếp nhận các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức xã hội, các cơ quan, đoàn thể,  các Doanh nghiệp, các địa phương, các nhà hảo tâm trong huyện và ngoài huyện, kể cả các tổ chức nhân đạo quốc tế  đã ủng hộ hàng hóa, tiền, quà, phương tiện đi lại…  trợ giúp nhân đạo cho người nghèo, các nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật khó khăn, học sinh nghèo học giỏi v.v. để vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống sớm hòa nhập cộng đồng; với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng.  Đặc biệt trong dịp Tết Đinh Dậu- 2017,  các cấp Hội CTĐ ở  huyện đến cơ sở đã vận động các nguồn trong và ngoài huyện hỗ trợ cho 20.157 lượt hộ gia đình chính sách khó khăn, người nghèo, nạn nhân da cam…với số tiền 10.705,6 triệu đồng.

     Các xã thị trấn thực hiện tốt công tác nầy là Hội CTĐ xã Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Phú, Hoài Hảo, Hoài Châu Bắc, Hoài Sơn, thị trấn Tam Quan và TT Bồng Sơn; nhiều nhà tài trợ trong và ngoài huyện cùng đồng hành với Hội CTĐ huyện trực tiếp đi thăm tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam điển hình như: Doanh nghiệp TN TM Quốc Tú (Hoài Đức), CTY địa ốc Hưng Thịnh (TP HồChí Minh), CTY may An Phát (Tam Quan), gia đình chị Huỳnh Thị Yến (Lâm Đồng) v.v. nhiều tổ chức tôn giáo như: Tịnh xá Ngọc Sơn (Bồng Sơn), Tịnh xá Ngọc Phương (TPHCM), Thiền viện Liễu Đức (Đồng Nai)…và  rất nhiều nhà hảo tâm khác .

      Những việc làm thiết thực mang đâm tính nhân văn sâu sắc của các tổ chức, cá nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc hướng về cội nguồn, nhằm sẻ  chia đến người nghèo để có những cái Tết đầm ấm, sum vầy vui vẻ bên người thân trong gia đình.


Minh Hoàng  (Cập nhật ngày 12-01-2018)    Các tin liên quan:
  Huyện đoàn Hoài Nhơn phối hợp với nhà phân phối Vietnam Mobbie Tường Minh chi nhánh Hoài Nhơn trao nhà nhân ái (01-12-2017)
   Ra mắt Câu lạc bộ máu sống Hữu ích (20-11-2017)
  Một cá nhân hỗ trợ gần 500 triệu đồng giúp bà con nghèo và quê hương (17-10-2017)
  Công ty cổ phần dịch vụ thương mại Quy Nhơn đã về trao 200 suất quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Hoài Châu Bắc (25-07-2017)
  Bàn giao nhà ở mới cho hộ chính sách (20-07-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng