TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Thẩm định Nông thôn mới tại 2 xã Hoài Thanh và Hoài Thanh Tây.

Sáng 29/11Đoàn thẩm định các tiêu chí  về (NTM )của tỉnh do đồng chí: Nguyễn Hữu Vui- PGĐ Sở nông nghiệp và PTNT làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, đánh giá  kết quả thực hiện 19 tiêu chí  về xây NTM tại 2 xã Hoài Thanh và Hoài Thanh Tây. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các Sở ngành liên quan. Ở huyện có ông Nguyễn Chí Công – Phó chủ tịch UBND huyện.

Trước khi tiến hành kiểm tra và phân tích, đánh giá chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đoàn đã nghe báo cáo kết quả thẩm tra của huyện.  Khi bắt tay vào xây dựng NTM, cả 2 xã Hoài Thanh và Hoài Thanh Tây đều có điểm xuất phát thấp tuy nhiên trong quá trình thực hiện cả 2 xã đều tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, dân vận phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, đồng thời chú trọng  phát triển   sản xuất nên đến nay cả 2 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Đáng chú ý thu nhập bình quân của người lao động ở cả 2 xã đều đạt mức cao, xã Hoài Thanh đạt gần 36 đồng/ người/ năm; Hoài Thanh Tây đạt gần 33 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ nghèo đa chiều đều dưới 5%, không còn nhà tạm,nhà dột nát.

Qua kiểm tra, rà soát, các thành viên trong tổ thẩm định của tỉnh đã đánh giá cao mức độ hoàn thành từng tiêu chí NTM tại 2 xã Hoài Thanh và Hoài Thanh Tây; đồng thời góp ý để xã hoàn thiện hồ sơ để tổ thẩm định trình Ban chỉ đạo XDNTM tỉnh bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 01-12-2017)