TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Lãnh đạo huyện kiểm tra tình hình công tác phòng chống dịch số xuất huyết

Trước tình hình diễn phức tạp của dịch Sốt xuất huyết, số ca mắc liên tục gia tăng trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, chiều 20/11 Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện  Hoài nhơn  do Đ/C: Trương Đề- PCT UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và các bệnh dịch nguy hiểm ở người huyện, dẫn đầu đã đi kiểm tra tình hình công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn xã Tam Quan Bắc.

Xã Tam Quan Bắc là địa phương có số ca mắc SXH và ổ dịch nhiều nhất trên địa bàn huyện. Theo báo cáo  từ đầu năm đến nay, toàn huyện có 304 ca và 27 ổ dịch, trong đó xã Tam Quan Bắc đã chiếm đến 81 ca  và 10 ổ dịch .

Qua kiểm tra ngẫu nhiên thực tế tại 60 hộ  gia đình ở 2 thôn Công Thanh và Thiện Chánh 2. Kết quả, trong 30 hộ ở thôn Công Thạnh phát hiện  14 hộ có bọ gậy nằm trong 27 dụng cụ chứa như: chai, lọ, lu, hồ chứa nước, chậu cảnh, trái dừa khô,…, với  chỉ số BI 90 vượt ngưỡng cho phép. Thôn Thiện Chánh 2, trong 30 hộ thì có 14 hộ có bọ gậy, nằm trong 22 dụng cụ chứa với chỉ số BI 73,3 vượt ngưỡng cho phép.

Sau khi kiểm tra đoàn đã làm việc trực tiếp với UBND xã Tam Quan Bắc, đề nghị xã không được chủ quan với dịch bệnh, cần tích cực hơn, triệt để hơn nữa trong công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức về dịch bệnh, cùng với chính quyền tham gia phòng chống dịch bệnh như: thu gom phế liệu, diệt bọ gậy, nhất là những khu vực nhà bỏ hoang, nghĩa trang;  thả cá tại các bể chứa nước, chậu cảnh có nước. Ngành y tế khoanh vùng ổ dịch chính xác, phun thuốc diệt muỗi đúng kỹ thuật, đúng liều lượng. Trong công tác điều trị cần tăng cường tư vấn, sàng lọc để giảm tải cho bệnh viện, đặc biệt tăng cường tư vấn giám sát tại trạm y tế xã.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 23-11-2017)