TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Số lượt truy cập
  Đang online:
49
  Số lượt truy cập:
3852834
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Trường mầm non số 1 Tam Quan: Chăm trẻ khéo, dạy trẻ ngoan

    Trong những năm học qua, tập thể cán bộ và giáo viên trường mầm non số 1 Tam Quan, huyện Hoài Nhơn đã không ngừng nỗ lực cố gắng trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện….Với nhiều kết quả nổi bật, năm học 2016 – 2017 vừa qua, trường đã vinh dự được nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh.

    Trường mầm non số 1 Tam Quan được thành lập từ năm 1987 với nhiều khó khăn thiếu thốn. Qua nhiều năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cho đến nay trường không ngừng lớn mạnh về nhiều mặt: Cơ sở vật chất từng bước được đầu tư đầy đủ, đảm bảo tốt công tác dạy và học; có nhiều đồ chơi cho trẻ em vui chơi: khuôn viên trường còn trang bị các loại trò chơi ngoài trời an toàn phù hợp với trẻ. Phòng học và các phòng chức năng được xây dựng khang trang, kiên cố, đủ ánh sáng tự nhiên nhằm đảm bảo cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ khi đến trường mầm non, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; đội ngũ giáo viên được nâng lên cả về số lượng và chất lượng.

    Cô Võ Thị Minh Loan – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Xác định đội ngũ giáo viên là yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học, nhà trường đã chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của giáo viên. Hàng năm tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng thường xuyên, học tập các môđun ưu tiên qua mạng. Ngoài ra, Ban Giám Hiệu luôn luôn quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhờ đó tỉ lệ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ luôn đạt 100%, 100% giáo viên đều đạt chuẩn trong đó trên chuẩn đạt tỷ lệ trên 94%”.

    Công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ được chú trọng, để đảm bảo chế độ ăn đúng quy định đầy đủ dinh dưỡng, nhà trường chỉ đạo xây dựng thực đơn đảm bảo theo mùa, đủ khẩu phần, thay đổi theo ngày, thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, hạn sử dụng.. đồng thời thường xuyên trao đổi với phụ huynh bàn về việc thay đổi khẩu phần ăn, hay việc vệ sinh, chăm sóc cho trẻ lúc ốm đau, dạy dỗ các cháu ngoan ngoãn, lễ phép ở trường cũng như ở nhà….Hàng năm trường phối hợp khám sức khỏe định kì cho trẻ 2 lần, 100% trẻ đều được theo dõi khám sức khỏe định kì. qua theo dõi biến động về phát triển cân nặng cho thấy tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân 4,6%, giảm 0,3% so với năm học trước; chiều cao phát triển bình thường của trẻ đạt tỷ lệ 96%.

    Cùng với việc làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu, các giáo viên còn tìm kiếm, sưu tầm các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để sử dụng làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho dạy và học. Cô Nguyễn Thị Thúy An – Chủ nhiệm lớp lá 1 của trường chia sẽ: “Đối với trẻ mầm non, mẫu giáo thì “Học mà chơi, chơi mà  học”, vì thế ngoài tích cực đổi mới phương pháp dạy học, các giáo viên chúng tôi thường xuyên tìm tòi, sáng tạo các loại đồ chơi,  vật liệu là những phế liệu nhưng có thể tái sử dụng tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau  như hàng rào, đu quay, xích đu, cầu trượt… Việc đưa đồ chơi vào các hoạt độnggiúp trẻ hứng thú hơn trong việc tham gia vào các hoạt động góp phần tạo cho trẻ tính mạnh dạn, hồn nhiên và phát triển về tư duy, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ”.

Ảnh:Trẻ thích thu khi tham gia chơi các trò chơi tại khu phát triển vận động của trường.

    Đến nay, giáo viên nhà trường đã vận dụng sáng tạo, tự thiết kế hàng trăm mẫu đồ dùng học tập, đồ chơi mới lạ, hấp dẫn thu hút với trẻ.

    Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất cũng được nhà trường quan tâm; năm học vừa qua, từ nguồn xã hội hóa được trên 100 triệu đồng, nhà trường đã đầu tư vào lát cỏ nhân tạo, làm nhà banh cho trẻ, mua sắm đồ dùng học tập cho học sinh và trang trí các lớp; đồng thời nhà trường tham mưu Phòng GD và ĐT hỗ trợ kinh phí sửa chữa trường lớp; mua sắm thêm trang thiết bị dạy học với số tiền gần 200 triệu đồng. Nhờ đó, hiện đồ dùng, đồ chơi phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ của trường đã tương đối đầy đủ, môi trường khang trang xanh, sạch, đẹp hơn, các bé được hoạt động trong môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện tạo được sự húng thú, ham thích đến trường của trẻ, của giáo viên, sự tin tưởng ở phụ huynh.Chị Hoàng Thị Thùy Trang có con theo học tại trường chia sẽ: “Bản thân tôi có 1 cháu đang theo học lớp lá tại trường, tôi thấy môi trường giáo dục ở đây rất tốt, các cô đều trẻ năng động có chuyên môn. Trường lại có có khuôn viên rộng rãi cùng với khu vận động phát triển thể chất bố trí nhiều trò chơi nên cháu nhà tôi rất háo hức đến trường. Cháu phát triển khá, cân nặng và chiều cao đều đạt chuẩn. Tôi rất yên tâm và tin tưởng khi gửi con ở trường này”.

    Năm học 2016 – 2017, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ bé ngoan 98%, trong đó bé ngoan xuất sắc đạt trên 43% và bé chuyên cần đạt 99,8%. Bên cạnh đó, với sự say mê sáng tạo và tình yêu trẻ, trường hiện có 16 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.năm học 2016 – 2017 trường có2 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp tỉnh, 7 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp huyện.Nhiều năm liền Công đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc; chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Và năm học 2016 – 2017, tập thể nhà trường đạt lao động xuất sắc và vinh dự được nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh, đây là lần thứ 2 trường vinh dự đón nhận cờ dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh trong 3 năm học gần đây.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 12-10-2017)    Các tin liên quan:
  Huyện ủy Hoài Nhơn sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, 5 năm thực hiện Chỉ thị số 18 CT-/TW ngày 4/9/2012 của Ban bí thư. (02-10-2017)
  Ngân hàng chính sách xã hội 15 năm (2002-2017) một chặng đường phát triển (15-09-2017)
  Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm gia đình các ngư dân mất tích trên biển. (10-08-2017)
  Trường THCS Tam Quan Nam: Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. (07-08-2017)
  Hoài Nhơn: Chung kết giải bóng đá nam đại hội TDTT lần thứ VII năm 2017-2018: đội bóng thị trấn bồng sơn đoạt chức vô địch. (04-08-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: PHAN VĂN TÂM - Chánh Văn phòng