TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Số lượt truy cập
  Đang online:
50
  Số lượt truy cập:
3852831
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức ngành giáo dục
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn: Gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội

Quỹ TDND Bồng Sơn tổ chức thăm tăng quà, sách vở cho học sinh trường THCS Hoài Xuân trước khi bước vào năm học mới 2017-2018

    Được thành lập năm 1997, đến nay Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn (Hoài Nhơn) liên tục phát triển, không những đáp ứng tốt nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh của người dân mà còntích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện khác trên 4 địa bàn hoạt động của đơn vị.

    Linh hoạt trong kinh doanh

    Mục tiêu hoạt động xuyên suốt của Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn là luôn dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự chủ và bình đẳng, với phương châm “Phát triển, an toàn và hiệu quả”. Các hoạt động tín dụng của quỹ rất chặt chẽ, các quy trình huy động vốn và giải ngân cho vay trên cơ sở các quy định chung theo đúng định hướng phát triển kinh tế hợp tác, nhưng hết sức linh hoạt, nhanh gọn.

    Từ ngày đầu thành lập (năm 1997) nguồn vốn hoạt động ban đầu còn hạn chế nên mức cho vay tối đa 10 triệu đồng/ 01 người thì đến nay, hoạt động của QTDND Bồng Sơn đã phát triển ổn định, an toàn với mức tăng trưởng nguồn vốn cao, theo đó mức cho vay 1 cá nhân đến 665 triệu đồng; cá nhân vay có người thừa kế trên 1 tỷ đồng.Riêng trong năm 2016, Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn có kết quả kinh doanh khả quan so nhiều năm trước đây. Trong đó phải kể đến nguồn vốn huy động 147.235 triệu đồng, tổng doanh số cho vay gần 104 tỷ đồng nâng mức tăng trưởng dư nợ cho vay trong năm tăng 29% so với những năm trước. Nợ xấu, nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ 0,3%. Trong 9 tháng đầu năm 2017, Quỹ tín dụng đã có tổng dư nợ cho vay đạt trên 79 tỷ đồng.

    Ông Tạ Xuân Phương, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn chia sẻ: “Những con số trên còn khiêm tốn so với các đơn vị khác trong hệ thống Quỹ tín dụng trên địa bàn toàn tỉnh. Nhưng hoạt động trên các địa bàn có nhiều khó khăn như cac xã Hoài Đức, Hoài Tân, Hoài Xuân…đó là một sự nỗ lực không nhỏ. Để có được kết quả đó, những năm qua, Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn không chỉ thực hiện tốt nhiều giải pháp huy động vốn và cho vay, công tác kiểm tra, giám sát cũng được quan tâm, duy trì tốt chế độ kiểm tra nội bộ, ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời những sai sót trong quá trình hoạt động; đồng thời, thực hiện tốt khâu thẩm định trước, trong, sau khi vay và kiểm tra, giám sát vốn vay cũng như thực hiện các chính sách ưu đãi chăm sóc khách hàng giúp người dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống, có tích lũy”. Tính từ năm 2010 đến 2016, Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn đã nộp vào ngân sách nhà nước 1.247 triệu đồng, phát hiện và trả lại cho 371 khách hàng với tổng số tiền thừa là 186 triệu đồng.

    Không quên trách nhiệm xã hội

    Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của ngành, những năm qua, xuất phát từ truyền thống “ăn quả nhớ người trồng cây” và tinh thần “lá lành đùm lá rách”,từ năm 2006 đến nay,Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn luôn quan tâm và có trách nhiệm đối với các phong trào, công tác xã hội ở các địa phương đợn vị hoạt động kinh doanh như đã tự nguyện đóng góp 10 triệu đồng xây dựng đền thờ Liệt sĩ Hoài Nhơn; đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ an ninh quốc phòng, Quỹ vì người nghèo 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, hàng năm trước khi bước vào năm học mới Quỹ tín dụng cũng không quên tổ chức luân phiên các đợt thăm, tặng quà - vở cho học sinh nghèo hiếu học tại 4 Trường THCS Hoài Đức, Hoài Xuân, Hoài Tân và thị trấn Bồng Sơn tổng giá trị quà tặng cho mỗi trường trên 10 triệu đồng/năm. Ngoài ra còn nhiệt tình tham gia ủng hộ đồng bào bị bão lụt, tài trợ đắc lực cho các sự kiện văn hóa, lễ hội, hoạt động TDTT diễn ra hàng năm ở địa phương.

    Ông Nguyễn Văn Thắm, Phó Chủ tịch UBND xã Hoài Đức nhận xét: “Có thể nói những năm qua hoạt động kinh doanh của Quỹ tín dụng nhân dân Bồng Sơn trên địa bàn Hoài Đức luôn có sự gắn kết chặt chẽ của chính quyền và đơn vị trong thẩm định hồ sơ vay vốn, xét giảm thời hạn trả lãi và vốn gốc khi thành viên gặp rủi ro trong sản xuất chăn nuôi. Đặc biệt nhất là Qũy luôn có trách nhiệm đóng góp, tham gia có hiệu quả nhiều hoạt động xã hội, từ thiện khác ở địa phương việc làm đó đã góp phần tạo sự lan tỏa giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị ngày càng ổn định, bền vững”.


Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 06-10-2017)    Các tin liên quan:
  Ngân hàng chính sách xã hội 15 năm (2002-2017) một chặng đường phát triển (15-09-2017)
  Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm gia đình các ngư dân mất tích trên biển. (10-08-2017)
  Trường THCS Tam Quan Nam: Tập trung đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. (07-08-2017)
  Hoài Nhơn: Chung kết giải bóng đá nam đại hội TDTT lần thứ VII năm 2017-2018: đội bóng thị trấn bồng sơn đoạt chức vô địch. (04-08-2017)
  Trao thưởng chương trình Tiếp sức nhà nông cho con đến trường (28-07-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: PHAN VĂN TÂM - Chánh Văn phòng