TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
Lãnh đạo tỉnh Bình Định thăm gia đình các ngư dân mất tích trên biển.

Sáng ngày 8.8, Đồng chí Trần Châu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phan Phi Hổ - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã đến thăm các gia đình có ngư dân mất tích trên biển ở huyện Hoài Nhơn. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó chủ tich UBNd huyện Hoài Nhơn.

Theo đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần gia đình 8 ngư dân bị mất tích trên biển gồm gia đình ngư dân Trần Quốc Toàn, 33 tuổi ở thôn Cửu Lợi Đông; Trần Minh Trang, 32 tuổi thôn Cửu Lợi Tây; Huỳnh Năm, 32 tuổi ở thôn Cửu Lợi Bắc, Lê Quý 47 tuổi ở thôn Cửu Lợi Tây, cùng trú tại xã Tam Quan Nam; Trần Thanh Tuấn, 30 tuổi ở thôn Ca Công Nam, xã Hoài Hương; Nguyễn Đình Anh, 45 tuổi ở thôn Mỹ Khánh xã Hoài Mỹ; Bùi Ngọc Tú, 34 tuổi ở thôn Tân Thành 1 và Nguyễn Đức Mạnh, 22 tuổi ở thôn Trường Xuân cùng ở xã Tam Quan Bắc. Tại đây Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên người thân, gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Được biết, ngày 29.7, tàu cá BĐ 95613 TS do anh Trần Quốc Toàn, 33 tuổi ở thôn Cửu Lợi Đông, xã Tam Quan Nam làm chủ kim thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương, trên tàu có 5 lao động, khi tàu đang hoạt động tại tọa độ 16 độ 40 phút Bắc – 114 độ 41 kinh độ Đông thì tàu bị phá nước và chìm; còn phương tiện BĐ 96570 TS do ông Kiệt Văn Tĩnh ở thôn Tân Thành làm chủ, do ông Bùi Ngọc Tú làm thuyền trưởng, hành nghề câu cá ngừ đại dương trên tàu có 4 lao động, khi đang hành nghề thì gia đình mất liên lạc từ ngày 30.7. Những ngày qua tàu hải quân và các tàu của ngư dân địa phương đã nỗ lực tìm kiếm các ngư dân gặp nạn nhưng không có kết quả. Hiện các tàu tìm kiếm đã về bến Tam Quan.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 10-08-2017)