TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Các tin khác
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
61
  Số lượt truy cập:
4772658
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Tọa đàm, giao lưu những tiến bộ kĩ thuật, kinh nghiệm y khoa và quản lý ngành y

    Ngày 14.5, UBND huyện Hoài Nhơn phối hợp với Hội đồng hương Hoài Nhơn tại Tp Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thầy thuốc Bình Định tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm giao lưu về những tiến bộ kĩ thuật kinh nghiệm y khoa và việc quản lý của ngành y giữa các giáo sư tiến sĩ bác sĩ  đứng đầu một số ngành, chuyên khoa tại TP Hồ Chí Minh và đội ngũ bác sĩ của 4 huyện phía Bắc tỉnh Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Hoài Ân và An Lão. Về dự tọa đàm giao lưu có ông Hoàng Cảnh – Chủ tịch Hội đồng hương Bình Định tại TP Hồ Chí Minh; giáo sư bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam; Giáo sư bác sĩ tiến sĩ Nguyễn Đức Công – Giám đốc bệnh viện thống nhất; PGS.TS.BS Trần Quyết Tiến – Phó giám đốc BV Chợ Rẫy; cùng một số Bác sĩ đứng đầu một số ngành, chuyên khoa tại TP Hồ Chí Minh, đại diện Sở Y tế Bình Định. Về phía huyện Hoài Nhơn có ông Lê Tự Hồng – Phó bí thư Huyện ủy; Cao Thanh Thương – Chủ tịch UBND huyện; Châu Thị Bích Lộc – Phó chủ tịch HĐND huyện; Trương Đề - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành của huyện và lãnh đạo, bác sĩ BVĐK khu vực Bồng Sơn, trung tâm y tế 4 huyện Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Hoài Ân và An Lão.

   Tại buổi tọa đàm, các bác sĩ đã được nghe giáo sư bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam đã trao đổi chuyên đề phòng chống bệnh ung thư; Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Đức Công – Giám đốc bệnh viện thống nhất trình bày 2 chuyên đề gồm Điều trị rối loạn lipit máu và Chẩn đoán và điều trị hội chứng vành cấp; bác sĩ Nguyễn Quang Đẳng trưởng khoa huyết học BV thống nhất trao đổi chuyên đề rối loạn đông máu.

Ảnh: GS BS Nguyễn Chấn Hùng trình bày chuyên đề phòng chống bệnh ung thư.

     Ngoài ra tại đây bác sĩ các huyện cũng được các giáo sư bác sĩ giải đáp những thắc mắc trong y khoa và chia sẽ những kỹ thuật kinh nghiệm trong ngành y.

     Thông qua buổi tọa đàm giao lưu nhằm mục đích bổ sung những kiến thức mới, cần thiết trong y khoa; kết nối giữa các thầy thuốc Bình Đinh với thầy thuốc tại Tp Hồ Chí Minh…

     Trước đó, chiều ngày 13.5 Đoàn giáo sư bác sĩ tại TP Hồ Chí Minh và Hội đồng hương Bình Định cùng với lãnh đạo huyện Hoài Nhơn đã đến làm việc với bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn và TTYT Hoài Nhơn.

    Tại đây, đại diện Bệnh viện ĐKKVBS và TTYT Hoài Nhơn đã báo cáo với Đoàn về công tác khám chữa bệnh, những khó khăn vướng mắc trong thời gian qua. Theo đó, hiện tại BVĐK khu vực Bồng Sơn và TTYT huyện Hoài Nhơn đều bị quá tải nặng. BVĐK khu vực Bồng Sơn được giao 300 giường bệnh theo chỉ tiêu, nhưng thực kê đến 593 giường; mỗi ngày khám 8.000-1.200 lượt bệnh nhân, có khoảng 550-620 bệnh nhân điều trị nội trú. Hiện trạng của Bệnh viện đã xuống cấp trầm trọng vì quá tải kéo dài, duy tu bảo dưỡng không thường xuyên do kinh phí hạn hẹp. Trong khi đó, công suất sử dụng giường bệnh giai đoạn 2014-2016 của TTYT huyện Hoài Nhơn lên đến 190%. Trung tâm được xây dựng từ năm 2003 với quy mô 50 giường bệnh, hiện rất chật hẹp, bệnh nhân thường xuyên phải nằm ghép.

     Sau khi nghe báo cáo của Bệnh viện ĐKKVBS và TTYT Hoài Nhơn, Đoàn đã đi thực tế tại các khoa của bệnh viện, trung tâm. Đoàn đã ghi nhận những khó khăn và hứa sẽ giúp đỡ về mặt kĩ thuật, đào tạo nguồn nhân lực trong y khoa. Hội đồng Hương tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục kêu gọi vận động bà con đồng hương Bình Định đóng góp kinh phí hỗ trợ cho Bệnh viện ĐKKVBS và TTYT được mở rộng, nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh trong thời gian tới.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 16-05-2017)    Các tin liên quan:
  Hoài Nhơn tổ chức chương trình Tòa tuyên án phòng chống ma túy học đường (25-04-2017)
  Hoài Nhơn triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm (21-04-2017)
  Thị trấn Bồng Sơn:Hoạt động thu gom rác nhiều chuyển biến tích cực. (17-04-2017)
  Hoài Nhơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm công tác đo đạc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (07-04-2017)
  Tổng kết chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện năm 2017 (22-03-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng