TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    An ninh -Trật tự
Ra mắt “Mô hình Hội nông dân chung tay phòng chòng chống tội phạm” trên địa bàn thôn Diễn Khánh.

Tối ngày 9/8 UBND xã Hoài Đức phối hợp với phòng PV28 công an tỉnh Bình Định và công an huyện Hoài Nhơn tổ chức lễ ra mắt “ Mô hình Hội nông dân chung tay phòng chòng chống tội phạm” trên địa bàn thôn Diễn Khánh.

Thôn Diễn Khánh nằm ở phía Nam huyện Hoài Nhơn địa bàn có tuyến QL 1A và tuyến đường sắt Bắc- Nam đi qua, thôn có 4 xóm và 468 hộ dân. Gần đây nổi lên là tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, tai nạn giao thông , đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy, xảy ra gây ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

Trước tình hình đó Hội nông dân xã Hoài Đức phối hợp cùng với công an xã đăng ký xây dựng mô hình “Hội nông dân chung tay phòng chống tội phạm” trên địa bàn thôn Diễn Khánh, với quy mô ban đầu gồm 15 thành viên là cán bộ hội viên nông dân làm nòng cốt, do đồng chí Võ Thị Hoa – Chủ tịch Hội nông dân xã làm trưởng ban; kinh phí hoạt động trích từ nguồn chi công tác an ninh ở địa phương.

Các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân, nâng cao tinh thần cảnh giác trong công tác phòng ngừa phát hiện, đấu tranh phòng chống, tội phạm; phát huy tinh thần cảnh giác của quần chúng nhân dân tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, đấu tranh bài trừ tệ nạn xã hội, tham gia quản lý giáo dục cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, góp phần cùng lực lượng công an tham gia đảm bảo ANTT ở địa phương.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, UBND xã Hoài Đức cũng tổ chức lễ kỷ niệm 12 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2017).

Dịp này tập thể và 2 cá nhân được giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 10-08-2017)