UBND HOAINHON
  TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Hoài Nhơn tập trung chỉnh trang đô thị đón Tết

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Hoài Nhơn đang tập trung nguồn lực, nhân lực để chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo mới đón Tết.

Trong những ngày cuối tháng Chạp, về các ngã đường ở Hoài Nhơn thấy rợp trời cờ hoa. Những cung đường đầy ắp những pano, áp phích bắt mắt mừng Đảng, mừng xuân kết hợp tuyên truyền về những nhiệm vụ kinh tế, xã hội của huyện trong năm 2018. Ông Nguyễn Duy Quý – Nguyên quyền Bí thư tỉnh ủy Bình Định, một người con của Hoài Nhơn đang sống ở TP Quy Nhơn về thăm quê vào dịp này tấm tắc khen: “Chưa năm nào thấy Hoài Nhơn đẹp như năm nay, đâu đâu cũng cờ hoa, mang một khí thế mới, một diện mạo mới báo hiệu cho một năm thắng lợi”.

Cùng với kinh phí của huyện, thị trấn cũng đã bố trí kinh phí cùng với nguồn xã hội hóa, đến nay thị trấn đã xây dựng được 1 tuyến đường Nguyễn Trân theo mô hình tuyến đường kiểu mẫu. Theo đó, sẽ theo tiêu chí xanh, sạch, đẹp, vỉa hè thông thoáng, trồng cây xanh 2 bên và vệ sinh môi trường đảm bảo đến nay đã hoàn tất. Ngoài tuyến đường này, thị trấn cũng đang tiếp tục xây dựng 2 tuyến đường Hai Bà Trưng và Trần Phú theo mô hình trên, phấn đấu xong trong tháng Chạp để kịp đón tết Nguyên Đán”.

Ảnh: Quang cảnh công viên trước trụ sở UBND huyện

Năm nay, thực hiện theo chủ trương của Huyện ủy, UBND huyện tập trung tuyên truyền trực quan nên toàn huyện đã xây dựng 9 cụm pano lớn ở 2 thị trấn Bồng Sơn, Tam Quan các xã Hoài Tân, Hoài Đức và Tam Quan Bắc, bắt 170 trụ sắt cố định gắn 170 pano 2 mặt, cắm 300 lá cờ đào, cờ chuối, cờ đuôi nheo, 200 phướng, 10 khẩu hiệu tuyên truyền mừng Đảng mừng Xuân gắn với tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị. Ông Lê Văn Tình – Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Hoài Nhơn cho hay: “Hiện nay đơn vị đang đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công công trình đảm bảo chất lượng, thời gian kịp đón Tết cổ truyền. Ngoài ra, Trung tâm cũng hướng dẫn các địa phương thực hiện trang trí, tuyên truyền trực quan bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Bình quân mỗi xã, thị  trấn in 20 pano treo, 10 băng rôn, khẩu hiệu, đồng loạt treo cờ chuối, cờ đuôi nheo ở các khu vực trung tâm”.

Cùng với việc trang trí trực quan, huyện Hoài Nhơn cũng đầu tư kinh phí để làm 2 cổng chào điện tử, tu sửa xây dựng hoa viên trước UBND huyện, hoa viên dọc Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hoài Tân, hoa viên nút giao thông đèo Bình Đê và ngã 3 đường mới Hoài Đức, rải nhựa nền đường 28/3, sửa chữa thay thế các đèn hoa, điện chiếu sáng ở các tuyến đường ở thị trấn Bồng Sơn và thị trấn Tam Quan tạo cảnh quan đẹp đẽ cho nhân dân vui đón Tết. Ông Nguyễn Thành Đức – Một người dân sống ở Khối 5, thị trấn Bồng Sơn phấn khởi nói: “Năm nay huyện, địa phương bố trí kinh phí chỉnh trang đô thị như vầy thấy rất đẹp, vừa sạch sẽ, văn minh không kém gì các địa phương khác, vỉa hè thông thoáng, đường sá sạch đẹp góp phần đảm bảo an toàn giao thông. Đặc biệt, về đêm các tuyến đường sáng rực rỡ nên bà con ai nấy rất phấn khởi”.

Song song với công tác chỉnh trang đô thị, hiện nay UBND huyện cũng đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường nhân lực, phương tiện tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải các tuyến đường đảm bảo cảnh quan xanh, sạch đẹp đón Tết.

Ánh Nguyệt - Quang Hải  (Cập nhật ngày 06-02-2018)