TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Hoài Nhơn lần thứ VII, năm 2017 – 2018

Chào Xuân 2018, hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018), kỷ niệm 72 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục (27/3/1946 – 27/3/2018), vào chiều ngày 03/01/2018 tại Quảng trường huyện Hoài Nhơn, UBND huyện Hoài Nhơn đã long trọng tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Hoài Nhơn lần thứ VII, năm 2017 – 2018. Ngày hội là dịp biểu dương lực lượng và phát động quần chúng nhân dân tham gia mạnh mẽ phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phầnnâng cao thể lực, tầm vóc con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa huyện nhà; thông qua Đại hội tuyển chọn các vận động viên xuất sắc của huyện tham gia thi đấu các nội dung trong chương trìnhĐại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ VIIInăm 2018.

Về tham dự lễ khai mạc có các đồng chí là lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bình Định, đại diện các phòng chức năng, Trường Năng khiếu TDTT, các Trung tâm chuyên môn của Sở; đại biểu ngành Văn hóa – Thể thao các huyện bạn, các đồng chí lãnh đạo huyện và các ban ngành, hội, đoàn thể. Trước giờ khai mạc, Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh, huyện đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ huyện. Tiếp theo là chương trình diễu hành, xe hoa rực rỡ mang theo biểu tượng Đại Hội TDTT huyện Hoài Nhơn lần thứ VII, cờ Tổ quốc, cờ Đại hội, chân dung Bác Hồ với tinh thần “Tự tôi ngày nào cũng tập”, 24 đoàn đại biểu về tham dự khai mạc với tinh thần thể thao Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ. Sau lễ diễu hành của các đoàn là lễ rước đuốc, đồng chí Phạm Trương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã tiếp lửa và thắp sáng đuốc Đại hội; đồng chí Cao Thanh Thương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội. Trong tiết trời mưa lất phất đầu xuân, Quảng trường huyện Hoài Nhơn với hơn 4000 người rợp cờ hoa, rộn ràng trong khí thế thể thao sôi nổi.

Ảnh: Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tiến tới lễ khai mạc Đại hội TDTT cấp huyện, tính đến hết tháng 12/2017, 17/17 xã, thị trấn trong huyện đã tích cực triển khai các nội dung và hoàn thành Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn, tổ chức thành công 130 giải thể thao cơ sở, thu hút trên 5000 vận động viên tham gia. Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn thi đấu với từ 6 đến 10 nội dung, trong đó quy định 6 môn bắt buộc; 7 cơ quan, đơn vị  đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Đại hội. Đại hội TDTT huyện Hoài Nhơn lần thứ VII tổ chức thi đấu chính thức 13 môn thể thao, trong đó có 8 môn bắt buộc là: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Cờ tướng, Điền kinh, Việt dã; 5 môn thi đấu cộng điểm là Bi da, Võ cổ truyền, Quyền anh, Kéo co, Đẩy gậy. Đến nay, cấp huyện đã tổ chức thành công 06/13 giải, tham gia thi đấu cấp tỉnh 06/17 giải và đang xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Có thể nói, khai mạc Đại hội Thể dục thể thao là ngày hội lớn của Đảng bộ và Nhân dân Hoài Nhơn. Sau lễ khai mạc, cấp huyện tiếp tục tham gia các môn thi đấu còn lại, phấn đấu đạt thứ hạng cao trong Đại hội TDTT tỉnh Bình Định lần thứ VIII năm 2018, đồng thời không ngừng xây dựng, phát triển phong trào TDTT quần chúng, có giải pháp đầu tư cho các môn thể thao thế mạnh của huyện như bóng đá, võ thuật,… trong thời gian đến tạo dấu ấn hơn nữa.

Thanh Diệu  (Cập nhật ngày 05-01-2018)