TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội

Ngày 3.10.2017, tại trung tâm văn hóa xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh và UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tại buổi triển lãm đã trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật ấn phẩm và hơn 100 bản đồ là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của học giả trong nước và quốc tế… khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh việc triển lãm, tại lễ khai mạc sở Thông tin và Truyền thông còn tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo, bảo vệ chủ quyền Trường Sa và Hoàng Sa năm 2017 với 3 nội dung chính gồm Biển Đông và những tranh chấp trên Biển Đông; kết quả đàm phán và ký kết về phân định ranh giới biển giữa Việt Nam và các nước liên quan trong Biển Đông; diễn biến mới ở Biển Đông và ứng xử của Việt Nam.

Bản đồ và tư liệu trưng bày tại triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông,  đó là phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Việt Nam, đã được các thế hệ người Việt khai phá, được các nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ quản lý, bảo vệ và khẳng định chủ quyền một cách liên tục, hòa bình trong suốt hàng trăm năm nay.

Được biết, triển lãm được diễn ra từ ngày 3.10 đến ngày 5.10.2017./.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 04-10-2017)