TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
52
  Số lượt truy cập:
4561325
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Huyện Hoài Nhơn triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

    Huyện Hoài Nhơn đang tập trung triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh  những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Thông qua đó, giáo dục truyền thống yêu nước cho cán bộ đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh - liệt sỹ.

    Nằm trong khuôn khổ kế hoạch, huyện sẽ triển khai các hoạt động lớn nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng như:Vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức gặp mặt biểu dương các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thương binh, liệt sĩ;tổ chức Hội thi tiếng hát thương, bệnh binh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu; tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa Đền thờ liệt sĩ huyện, lễ viếng Nghĩa trang, Đài tưởng niệm liệt sĩ, thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang liệt sĩ ... Trong đó, nổi bật là chương trình hỗ trợ xây dựng mới hơn 270 ngôi nhà cho người có công, gia đình chính sách và xây dựng Đền thờ Liệt sĩ (giai đoạn 2). Đây là các công trình thiết thực hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và sẽ hoàn thành trước ngày 27/7.

    Để hoàn thành mục tiêu cải tạo, xây mới hơn 270 ngôi nhà cho người có công đúng tiến độ đề ra, huyện đang tập trung chỉ đạo các phòng, ban liên quan và 17 xã, thị trấn khẩn trương rà soát, lập danh sách hộ gia đình chính sách, người có công theo đúng quy định.Kinh phí xây dựng từ nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ, quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện và nguồn xã hội hóa, trong đó, mỗi xã, thị trấn vận động hỗ trợ, xây dựng ít nhất 01 nhà tình nghĩa.

     Hàng năm, cứ đến dịp này “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan toả lớn và thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trong toàn huyện tham gia hưởng ứng. Đây là một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hoài Nhơn.

      Phát biểu tại Hội nghị Huyện ủy sơ kết quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2017, Đ/c Phạm Trương - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh:Với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với người có công cách mạng. Huy động các nguồn lực nhằm hỗ trợ các gia đình có công bằng nhiều hình thức. Phấn đấu đến năm 2020 đạt chỉ tiêu 100% hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú. Bên cạnh đó, đề cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước, nhất là trong việc kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện chính sách ưu đãi người có công, kịp thời chấn chỉnh những hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm; đồng thời, động viên, khen thưởng xứng đáng những đơn vị, cá nhân làm tốt công tác quan trọng này.

 

    Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Hoài Nhơn đang tập trung triển khai Kế hoạch kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ với mục tiêu đem lại cuộc sống tinh thần và vật chất cho người có công trên địa bàn huyện đầy đủ hơn, ấm áp hơn, góp phần phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội của huyện nhà./.


Vương Trịnh  (Cập nhật ngày 17-05-2017)    Các tin liên quan:
  Lãnh đạo huyện Hoài Nhơn thăm các cơ sở phật giáo nhân đại lễ Phật Đản Phật lịch 2561 - DL 2017 (10-05-2017)
  Hoài Nhơn: Chấn chỉnh tình trạng của một bộ phận cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình (21-04-2017)
  Huyện đoàn Hoài Nhơn kỉ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. (29-03-2017)
  Thị trấn Bồng Sơn: Hưởng ứng ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân. (29-03-2017)
  Trường tiểu học số 2 Tam Quan Bắc tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp mức độ 2 (22-03-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng