TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Văn hóa - Xã hội
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
54
  Số lượt truy cập:
4561328
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
LĐLĐ huyện Hoài Nhơn biểu dương khen thưởng tập thể, cá nhân làm theo lời Bác.

    Nhân kỉ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 – 19.5.2017),Chiều ngày 16.5, tại đền thờ danh nhân văn hóa Đào Duy Từ, thôn Ngọc Sơn Bắc, xã Hoài Thanh Tây, Liên đoàn lao động huyện Hoài Nhơn tổ chức dã ngoại về nguồn và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân là những điển hình tiến tiến trong “Làm theo lời Bác” năm 2016-2017.

    Tại đây, các đại biểu đã tổ chức dâng hoa dâng hương tưởng nhớ đến danh nhân văn hóa Đào Duy Từ. Đào Duy Từ sinh năm 1572, tại làng Hoa Trai, huyện Ngọc Sơn, phủ Tĩnh Gia (Nay là xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa). Sinh ra trong gia đình làm nghề hát xướng, không được triều đình phong kiến Phương Bắc trọng dụng. Ông đã vào Nam, dừng chân tại đất Tùng Châu, Phủ Hoài Nhơn (Nay là xã Hoài Thanh Tây, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) để lập nghiệp. Đào Duy Từ là người có chí lớn, văn võ song toàn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chấn hưng, phát triển đất nước, là nhà kinh tế, chính trị, văn hóa, ngoại giao lớn của đất nước ta trong nửa đầu thế kỷ XVII.

    Sau dâng hương, là lễ biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân làm theo lời Bác. Theo báo cáo kết quả việc học tập và làm theo lời Bác của CNVCLĐ năm 2016, 2017 cho thấy 2 năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhđã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo ra sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức cũng như trong quá trình tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đoàn viên công đoàn ở từng cơ quan, đơn vị. Các phong trào thi đua được đẩy mạnh như phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỷ thuật, thực hành tiết kiệm”...; có 89 đơn vị đăng ký, với 215 đề tài, sáng kiến được công nhận các cấp;  5.330 đoàn viên đạt lao động tiên tiến, lao động giỏi; có 1.780 nữ CNVCLĐ đạt 2 giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và 65 gia đình đạt “Gia đình công nhân, viên chức, lao động thành đạt” các cấp.....

    Nổi bật, hưởng ứng “Tháng công nhân” và các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị, công đoàn các cơ sơ đã tổ chức 195 hoạt động tuyên truyền,  30 hoạt động văn nghệ, 42 hoạt động thể dục thể thao, 30 hoạt động tham quan về nguồn, 86 khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền..... Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở cũng đã nhiều hoạt động thiết thực tặng quà tết, hỗ trợ CB CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách với số tiền trên 1,3 tỷ đồng, đồng thời đóng góp tích cực xây dựng đền thờ liệt sĩ huyện, hỗ trợ ủng hộ đồng bào lũ lụt Miền Trung ,xây dựng quỹ “Mái ấm Công đoàn”....

    Dịp này, Liên đoàn lao động huyện Hoài Nhơn đã biểu dương và tặng giấy khen cho 5 tập thể và 60 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2016, 2017.

    Thông qua việc biểu dương khen thưởng này nhằm động viên, nhân rộng kịp thời những mô hình hay, cách làm sáng tạo của CNVCLĐ huyện nhà, làm cho việc học tập và làm theo lời Bác sẽ trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trong những năm tiếp theo.

   Ngay sau lễ biểu dương khen thưởng những tập thể cá nhân điển hình trong làm theo lời Bác là hoạt động giao lưu trò chơi nhỏ giữa các đoàn viên tiêu biểu với đoàn viên công đoàn xã Hoài Thanh Tây.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 17-05-2017)    Các tin liên quan:
  Hoài Nhơn: Chấn chỉnh tình trạng của một bộ phận cán bộ, đảng viên vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình (21-04-2017)
  Huyện đoàn Hoài Nhơn kỉ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. (29-03-2017)
  Thị trấn Bồng Sơn: Hưởng ứng ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân. (29-03-2017)
  Trường tiểu học số 2 Tam Quan Bắc tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp mức độ 2 (22-03-2017)
  Lãnh đạo huyện Hoài Nhơn thăm chúc mừng Hội LHPN huyện ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3). (09-03-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng