TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
34
  Số lượt truy cập:
5549877
Du bao thoi tiet
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018
Hoài Nhơn tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu KT – XH, QP - AN và dự toán ngân sách năm 2019

     Ngày 28/12/2018, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng và dự toán ngân sách năm 2019. Chủ tịch UBND huyện Cao Thanh Thương và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

     Năm 2018 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế trong nước còn nhiều khó khăn, thời tiết nắng hạn kéo dài, giá cả một số sản phẩm nông nghiệp không ổn định... đã chi phối không ít đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền và tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của UBND tỉnh, Huyện ủy, sự phối hợp của Mặt trận và các hội đoàn thể; sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong huyện. Hầu hết các chỉ tiêu cơ bản năm 2018 mà Nghị quyết Huyện ủy và HĐND huyện đề ra đều đạt và vượt. Kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, các hoạt động văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực, an ninh - quốc phòng được giữ vững; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những mặt hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện đã được hội nghị Huyện ủy và kỳ họp thứ  8 - HĐND huyện khóa XI phân tích đánh giá; trong đó một số chỉ tiêu chưa đạt so với Nghị quyết HĐND huyện như: giá trị xây dựng, số vụ phạm pháp hình sự tăng.

     Những tồn tại, hạn chế trên có nhiều nguyên nhân, ngoài yếu tố khách quan là do cơ chế chính sách một số lĩnh vực còn chồng chéo... còn có yếu tố chủ quan là việc triển khai thực hiện của các ngành, các cấp chưa chủ động, đồng bộ và sự phối kết hợp chưa chặt chẽ, tinh thần trách nhiệm của một số cán bộ, công chức, chưa thể hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất xử lý vụ việc.

     Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Thanh Thương nhấn mạnh: Chuẩn bị bước sang năm 2019 - năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX, Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 05 năm 2016-2020. Vì vậy, việc triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng. Do đó, đề nghị các cơ quan, ban, phòng, UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm 2018, tập trung phát huy cao nhất nội lực, tranh thủ tối đa các nguồn lực bên ngoài, vượt qua khó khăn, thử thách, ra sức thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Tập trung phát triển công nghiệp - thương mại - dịch vụ, du lịch, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp toàn diện, thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Huy động các nguồn lực phát triển mạnh kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền.

     Căn cứ Nghị quyết HĐND huyện và những giải pháp chủ yếu của UBND huyện trong năm 2019, đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện ngay trong tháng 01/2019; trong đó cần xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, tiến độ thực hiện. Trong quá trình thực hiện thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ và kết quả thực hiện chương trình công tác đã đề ra.

     Giao Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao,  Đài truyền thanh phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền vận động để các Doanh nghiệp và nhân dân tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện.

     Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, ban phòng huyện và các địa phương, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Đảng, Mặt trận, Đoàn thể để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; nêu cao ý thức cộng đồng trách nhiệm, phân định rõ chức năng nhiệm vụ, thẩm quyền của mỗi cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc triển khai thực hiện.

     Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm triển khai thực hiện Nghị quyết trong lĩnh vực và chức năng nhiệm vụ được giao cho từng địa phương, cơ quan, đơn vị; tăng cường các biện pháp phối hợp trao đổi thông tin, tình hình tạo sự đồng thuận cao và sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách địa phương năm 2019.


Anh Tuấn  (Cập nhật ngày 02-01-2019)    Các tin liên quan:
  Huyện ủy Hoài Nhơn họp bàn nạo vét, khơi thông cửa biển Tam Quan và triển khai biện pháp khắc phục thẻ vàng Châu Âu. (26-11-2018)
  Tổ công tác liên ngành 689 Trung ương, kiểm tra tình hình triển khai công tác chống khai thác IUU (17-10-2018)
  Đoàn công tác của tỉnh thẩm định Nông thôn mới các xã Hoài Xuân, Hoài Đức, Hoài Mỹ, Hoài Hải và Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn (11-10-2018)
  Hoài Nhơn: 9 tháng tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí nhưng còn tiềm ẩn (11-10-2018)
  Hội thảo nhân rộng mô hình nuôi cua xanh thương phẩm từ cua 1, cua 2 (01-10-2018)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
danhgiahailong
Công khai ngân sách
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng