TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
41
  Số lượt truy cập:
4881413
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Năm 2017, Hoài Nhơn: Vượt qua khó khăn, thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội

*Quy hoạch chung Đô thị Hoài Nhơn đến năm 2035, Quy hoạch chi tiết 1/500 hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu các và dịch vụ hậu cần nghệ cá Tam Quan, 54 công ty, doanh nghiệp và 1.430 cơ sở đăng kí mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, trên 5.000 lao động được tạo việc làm mới, 2 sản phẩm Dầu dừa tinh khiết của Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc An và nước mắm truyền thống Như Hoa được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu bểu cấp Quốc Gia, 300 căn nhà tình nghĩa được xây dựng, sữa chữa mới,. Đó là những điểm nhấn ấn tượng của Hoài Nhơn trong năm qua.

    Năm 2017, cùng với việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của năm, huyện Hoài Nhơn vừa phải tập trung khắc phục hậu quả 5 cơn lũ lịch sử cuối năm 2016 gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, … Khó khăn chồng chất khó khăn, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các cấp chính quyền và nhân dân trong huyện, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, các chỉ tiêu kinh tế xã hội được thực hiện thành công, an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững.

    Trên lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt hơn 5.400 tỷ đồng, tăng trên 19% so với năm 2016, thương mại dịch vụ đạt hơn 11.850 tỷ động, tăng 18,5% so với cùng kì, giá trị sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp đạt trên 4.800 tỷ đồng, tăng gần 7% so với năm 2016. Trong đó, đáng chú ý là trong năm huyện đã thực hiện hoạch chung Đô thị Hoài Nhơn đến năm 2035 tiến tới tạo điều kiện hình thành thị xã Hoài Nhơn, có 54 công ty, doanh nghiệp và 1.430cơ sở đăng kí mới hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần giải quyết việc làm cho trên 5.000 lao động, 2 sản phẩm Dầu dừa tinh khiết của Hợp tác xã nông nghiệp Ngọc An và nước mắm truyền thống Như Hoa được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu bểu cấp Quốc Gia.

    Bên cạnh những nét nổi bật trên lĩnh vực kinh tế, xác định kinh tế biển là mũi nhọn tạo động lực cho sự phát triển chung của toàn huyện, trong năm qua, với sự năng động của các cấp chính quyền trong huyện đã đem lại những kết quả khả quan trên lĩnh vực này. Trong đó, phải kể đến là việc đầu tư xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 1A cũ đi Gò Dài Tam Quan Bắc tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương buôn bán thủy, hải sản. Bên cạnh đó, trong năm huyện đã  thực hiện Quy hoạch chung tỷ lệ 1/2000 Khu chức năng đặc thù dân cư, dịch vụ, thương mại dọc bờ biển Hoài Nhơn, Quy hoạch chi tiết 1/500 hệ thống cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu các và dịch vụ hậu cần nghệ cá Tam Quan. Trong năm, sản lượng khai thác và nuôi trồng hải sản ngư dân đạt khá với trên 48.050 tấn, vượt 250 tấn so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đề ra, số lượng tàu thuyền và ngư dân bị nước ngoài bắt giữ giảm đáng kể.

    Trong công tác xây dựng nông thôn mới, trong năm ngoài các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong năm đã thực hiện xây dựng mới thêm 5 xã Hoài Sơn, Hoài Hảo, Tam Quan Nam, Hoài Thanh và Hoài Thanh Tây đạt 19/19 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thị trấn Tam Quan đạt đô thị văn minh, các xã còn lại đạt từ 14 đến 17 tiêu chí.

    Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, huyện ta tập trung ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ, kịp thời hỗ trợ quà, tiền mặt, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho nhân dân không để người dân thiếu đói. Đặc biệt, trong năm nhân kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 huyện đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà ở cho gia đình chính sách, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách nhân các dịp lễ tết trị giá hơn 14,7 tỷ đồng, hoàn thành xây dựng Đền thờ liệt sĩ huyện giai đoạn 2, tổ chức thành công buổi Tọa đàm về chứng tích “Địa đạo Gò Quánh, thôn Mỹ An, xã Hoài Thanh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước qua đó đã có thêm nhiều tư liệu bổ ích để tiến tới các hoạt động gìn giữ chứng tích này. Bên cạnh đó, trên lĩnh vực này huyện ta cũng đã tổ chức trọng thể lễ kỉ niệm 445 năm sinh Danh nhân văn hóa Đào Duy Từ, đưa vào hoạt động trường THPT chuyên Chu Văn An.

    Song song với việc phát triển kinh tế, xã hội, huyện ta cũng đã chú trọng đảm bảo an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện. Trong năm qua, huyện đã tổ chức thành công Diễn tập khu vực phòng thủ qua đó nâng cao tinh thần, kĩ năng tác chiến trong các tình huống cho lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, xã, thực hiện giao quân đạt 100% chỉ tiêu; Triển khai thực hiện Chỉ thị 02 của Huyện ủy về thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn huyện không có tội phạm ma túy, giảm tội phạm trộm cắp, cướp giật”, qua đó phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng được nhiều mô hình hay, thiết thực trong phòng chống tội phạm như mô hình Camera an ninh, mô hình tổ tự quản an ninh trật tự,… nhờ đó giúp lực lượng chức năng kịp thời phát hiện nhiều vụ án trọng điểm như vụ trộm hơn 100 cây vàng ở tiệm vàng Kim Khánh, xã Hoài Hương được lực lượng công an phá án chỉ sau 18h, tỷ lệ phạm  pháp hình sự trên địa bàn huyện giảm 10%, tai nạn giao thông giảm 6%.

   Trên lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thường xuyên nắm bắt tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tổ chức các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng có trên 92% đảng viên tham gia. Trong năm, Huyện ủy cũng thực hiện luân chuyển 2 các bộ về giữ các chức danh chủ chốt ở xã, thị trấn, kết nạp 280 quần chúng ưu tú vào Đảng; công tác xây dựng chính quyền và hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị, xã hội được tăng cường.

    Khép lại một năm, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện Hoài Nhơn đã giành nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Điều đó góp phần quan trọng đưa tổng giá trị sản xuất của huyện tăng trên 16% so với năm 2016, cơ cấu kinh tế chuyển dịch với công nghiệp, xây dựng chiếm trên 57%, thương mại dịch vụ gần 17% và nông lâm ngư gần 26%. Phát huy những kết quả đã đạt được, tin tưởng rằng, với tư duy sáng tạo, hành động thiết thực, khắc phục khó khăn, phát triển toàn diện, sang Xuân mới, huyện Hoài Nhơn thêm nhiều thành công, khi giữ vai trò là cực tăng trưởng kinh tế phía Bắc của tỉnh.


Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 05-01-2018)    Các tin liên quan:
  Ban giảm nghèo xã Hoài Thanh: Làm tốt công tác tín dụng chính sách xã hội (21-12-2017)
  Hoài Nhơn tổ chức Hội thảo tổng kết mô hình “Ứng dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm trên cây bưởi da xanh” (23-11-2017)
  Mô hình nuôi cá rô đầu vuông thương phẩm: Hiệu quả bước đầu (23-11-2017)
  Hoài Nhơn chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết sản xuất vụ Xuân và Đông Xuân 2017 – 2018. (16-11-2017)
  Hiệu quả từ mô hình trồng cỏ thâm canh Mombasa (16-11-2017)
  ẢNH HOẠT ĐỘNG
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3671265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubnduyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng