TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
Hoài Nhơn ký kết thu mua nguyên liệu thủy sản

Sáng 3/1 huyện Hoài NHơn đã tổ chức “Lễ ký kết” thu mua nguyên liệu thủy sản theo chuỗi giá trị giữa công ty TNHH thủy sản Hồng Ngọc – Công ty TNHH thủy sản Phúc Nguyên với ngư dân huyện Hoài Nhơn .

Có hơn 400 ngư dân tham gia buổi kí kết. Việc ký kết thu mua nguyên liệu thủy sản hứa hẹn sẽ mang lại tín hiệu khả quan cho đầu ra cho nguồn nguyên liệu thủy sản ở Hoài Nhơn, cả ngư dân và Cty điều có lợi.

Hiện nay toàn huyện Hoài Nhơn có khoảng 2500 tàu thuyền vói tổng công suất trên 1.1 triệu CV , trong đó gần 2100 tàu đánh bắt xa bờ.  Với sản lượng khai thác rất lớn trên 46.000 tấn, riêng cá ngư đại dương là 10.000 tấn. Tuy nhiên việc khai thác và tiêu thụ sản phẩm chưa được hiệu quả bởi  nhiều bất cập như: tàu thuyền nhỏ, trang thiết bị, công nghệ khai thác, bảo quản sản phẩm trên tàu thủ công; hoạt động thu mua sảm phẩm phân tán…

Sau khi ký kết công ty TNHH thủy sản Hồng Ngọc – Công ty TNHH thủy sản Phúc Nguyên sẽ có sản phẩm ổn định, chất lượng phục vụ cho xuất khẩu. Còn ngư dân sẽ nâng cao trình độ khai thác, sơ chế, bảo quản sản phẩm và được cty cam kết bao tiêu sản phẩm, từ đó yên tâm bám biển, ổn định cuộc sống. Đồng thời bà con ngư dân phải chấp hành các quy định như: Ghi nhật ký khai thác; khai thác thủy sản đúng ngư trường, không xâm phạm lãnh hải; khai thác đúng chuẩn loại… và một số quy định khác về đảm bảo an toàn thực phẩm, giấy phép, sức khỏe….

Việc ký kết hợp tác thu mua nguyên liệu thủy sản là chủ trương chung của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn . Mục đích chính là góp phần nâng cao chất lượng và giá trị nguồn nguyên liệu thủy sản xuất khẩu.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 05-01-2018)