TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
3620900
Hoài Nhơn: Ra quân tổng điều tra kinh tế năm 2017 (giai đoạn 2)

Sáng 1/7 Ban Chỉ đạo điều tra kinh tế thị trấn Bồng Sơn tổ chức lễ ra quân tổng điều tra kinh tế (giai đoạn 2) năm 2017  trên địa bàn thị trấn. Đ/c Nguyễn Văn Đẹp- PCT UBND huyện đến dự.

Thị trấn Bồng Sơn được chọn làm điểm của huyện, đợt TĐTKT giai đoạn 2, thị trấn  đã huy động 12 điều tra viên và 2 tổ trưởng, thời gian  điều tra diễn ra từ ngày 1 - 25/7/2017, thu thập thông tin của khối cá thể và tôn giáo. Theo thống kê ban đầu, toàn thị trấn có khoảng 2180 cơ sở là đối tượng điều tra giai đoạn 2.

Mục đích của TĐTKT năm 2017 là thu thập thông tin về các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất, kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu, đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương.

TĐTKT tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của các chuyên ngành thống kê, chỉ tiêu tổng sản phẩm trong nước (GDP), tổng sản phẩm trên địa bàn huyện. Bổ sung số liệu và cập nhập cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, dàn mẫu tổng thể về cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp cho các cuộc điều tra chọn mẫu trong thời gian tiếp theo.

Các số liệu của TĐTKT rất quan trọng, bởi đó là cơ sở để lãnh đạo huyện hoạch định việc phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Quang Hải  (Cập nhật ngày 04-07-2017)