TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
Hoài Nhơn mở 19 điểm bán thịt heo bình ổn giá, hỗ trợ người chăn nuôi

Ảnh: Điểm bán thịt heo bình ổn giá tại Chợ Tam Quan

Sáng ngày 19.5, huyện Hoài Nhơn đã tổ chức 19 điểm bán thịt heo bình ổn giá hỗ trợ người chăn nuôi trên địa bàn 17 xã, thị trấn của huyện, riêng 2 thị trấn Tam Quan và Bồng Sơn có 4 điểm.

Tại đây, giá thịt heo được bán thấp hơn giá thị trường từ 20% đến 25% và được tuyên truyền rộng rãi trong dân trước đó nên đã thu hút rất nhiều người dân đến mua hỗ trợ người chăn nuôi. Thịt heo bán tại đây được lấy từ các gia trại chăn nuôi trên địa bàn huyện và được Trạm Chăn nuôi Thú y huyện xác nhận chăn nuôi heo đảm bảo an toàn dịch bệnh và vệ sinh thú y. Theo ghi nhận chỉ từ khoảng 5h đến 7h30 sáng tất cả các điểm đã bán hết được gần 1,9 tấn thịt heo.

Được biết, hiện nay toàn huyện có hơn 150.000 con heo, đứng thứ 2 về số đàn heo trong toàn tỉnh, mỗi ngày lượng thịt heo tiêu thu tại các chợ khoảng 7,5 tấn.

Ảnh: Người dân đến mua thịt heo tại điểm bán chợ Hoài Hảo

Việc mở các điểm bán thịt heo bình ổn giá sẽ tạo được hiệu ứng xã hội, kích thích tiêu dùng, góp phần chia sẻ khó khăn cho người chăn nuôi heo trên địa bàn huyện.

Thái Ngân  (Cập nhật ngày 19-05-2017)