TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
  GIỚI THIỆU  CƠ CẤU TỔ CHỨC  TIN TỨC - SỰ KIỆN  VĂN BẢN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH  QUY HOẠCH - KẾ HOẠCH  DANH BẠ DOANH NGHIỆP  DANH BẠ EMAIL  LỊCH CÔNG TÁC TUẦN  NÔNG THÔN MỚI  CA KHÚC HOÀI NHƠN  BẢNG GIÁ ĐẤT  VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ  HỆ THỐNG QLCL ISO 9001:2008
  Tìm kiếm
Từ khóa:
Mục tin:
  Số lượt truy cập
  Đang online:
89
  Số lượt truy cập:
4652698
DEN THO LIET SY
Du bao thoi tiet
GIẤY MỜI HỌP
Van ban chi dao dieu hanh
Tra cuu van ban chinh phu
Bảng giá đất
Thư viện pháp luật
Thutuchanhchinh
Báo Bình Định
Trung tâm ITA
congdanhoigiamdocsotraloi
Cai cach hanh chinh
Dich vu cong truc tuyen
Tuyển dụng viên chức tỉnh Bình Định
Bộ pháp điển
Tuyển dụng công chức cấp xã năm 2017
Hoài Thanh phấn đấu về đích đúng hẹn

     Khi bước vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Hoài Thanh  mới chỉ đạt được 5 tiêu chí và theo kế hoạch năm 2018 xã mới về đích NTM, nhưng xác định xây dựng NTM là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để thay đổi bộ mặt của xã, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nâng cao đời sống của người dân, nên Đảng bộ và nhân dân trong xã đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đến nay đã hoàn thành được 12/19 tiêu chí và phấn đấu về đích NTM vào cuối năm 2017.

     Ông Bùi Đức Dưỡng – Phó chủ tịch UBND xã Hoài Thanh cho biết: “Qua hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Hoài Thanh đã huy động các nguồn vốn trên 60 tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông, công trình văn hóa xã hội cho địa phương. Đặc biệt là người dân trong xã đã tự nguyện hiến hơn 12 nghìn m2 đất, gần 1.700 cây ăn trái, và gần 7 tỷ đồng tiền mặt, cùng với chính quyền địa phương bê tông hóa đường xã, thôn, kênh mương nội đồng… tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương đi lại và sản xuất nông nghiệp”.

    Đến nay, 14,63km đường trục xã và liên xã đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đường trục thôn và liên thôn được bê tông cứng hóa gần 25km; 14,5 km đường ngõ xóm đảm bảo sạch, không lầy lội vào mùa mưa, đường trục chính nội đống được cứng hóa gần 3,7km;  hơn 6,3 km kênh mương được kiên cố hóa.

     Xã đã tập trung phát huy các thế mạnh của địa phương, tập trung tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, mùa vụ; tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận với các tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi Nhờ đó hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp ngày càng cao. Hiện xã có mô hình trồng tiêu với 25ha, trên 50 hộ tham gia, mô hình trồng ớt, ngô lai, lá giang, hoa thiên lý, dừa xiêm xanh… Chăn nuôi phát triển mạnh với đàn bò 1.455 con, trong đó tỷ lệ bò lai chiếm 75 % , đàn heo 2.797con và đàn gia cầm 23.570 con. Các mô hình chăn nuôi bò vỗ béo, bò sinh sản tiếp tục được nhân rộng…

     Đặc biệt, xã phát triển mạnh đội tàu đánh bắt xa bờ với 201 tàu cá, với công suất trên 95.000 CV, sản lượng khai thác hàng năm đạt trên 7.500 tấn hải sản các loại. Nổi bật, ngư dân xã đi đầu trong việc thực hiện Nghị định 67 của Chính Phủ. Toàn xã có 32 hồ sơ tàu cá được tỉnh phê duyệt, hiện ngư dân đã được bàn giao 8 tàu vỏ thép và đi vào hoạt động khai thác có hiệu quả.  

    Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thương mại dịch vụ phát triển khá với 227 cơ sở sản xuất kinh doanh như chế biến gỗ, sản xuất chế biến nước mắm, xay xác lương thực... hoạt động có hiệu quả, doanh thu năm 2016 ước đạt 132 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương.

       Kinh tế phát triển, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Nhiều hộ gia đình đã xây dựng nhà cửa khang trang. Hiện toàn xã có 9/10 thôn đạt thôn văn hóa, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 100% hộ sử dụng điện, trên 85 % hộ sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên  đạt 91%, thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 27 triệu đồng/người/năm,  tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 3%, theo chuẩn mới hiện còn 6,29%. 

      Ông Bùi Đức Dưỡng – Phó chủ tịch UBND xã Hoài Thanh cho biết: Hiện ban quản lý xây dựng NTM của xã đã thành lập 4 tổ công tác  rà soát  các tiêu chí chưa đạt, tập trung thực hiện các giải pháp để đạt 7 tiêu chí còn lại gồm giao thông, thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, hộ nghèo, hình thức tổ chức sản xuất. Xã sẽ huy động cả hệ thống chính trị, tập trung mọi nguồn lực cùng khẩn trương thực hiện, phấn đấu đến cuối năm 2017 xã đạt 19/19 tiêu chí và về đích NTM dúng hẹn.


Thái Ngân  (Cập nhật ngày 17-04-2017)    Các tin liên quan:
  Dân quân huấn luyện cụm 5 xã ra quân giúp bà con nông dân trồng lạc (05-04-2017)
  Hoài Nhơn: Nông dân đua nhau bán phân chuồng với giá rẻ (29-03-2017)
  Hoài Nhơn tổ chức hội thảo tổng kết mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới (29-03-2017)
  Hoài Nhơn tổ chức tọa đàm Cây trồng, vật nuôi mới (08-03-2017)
  Hoài Nhơn: Hiệu quả từ các mô hình chi, tổ hội nghề nghiệp (01-03-2017)
  Hình ảnh hoạt động
  Video
  Thông báo
emailcongvu
Ca khúc Hoài Nhơn
Công báo tỉnh Bình Định
Cổng TTĐT UBND tỉnh Bình Định
Văn bản của tỉnh
CAI CANH HANH CHINH
bản đồ hành chinh Việt Nam
Bản đồ trực tuyên
Denthols
Công khai kết luận thanh tra
danhgiahailong
 
Xem tốt với trình duyệt IE 7.0+, Firefox 3.0+, Google Chrome 2.0+
Phát triển bởi Trung tâm Ứng dụng CNTT & Viễn thông Bình Định (ITA)
Công nghệ eGovWeb CMS 1.52 do ITA phát triển
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN HOÀI NHƠN
Địa chỉ: 06 - Đường 28/3 - Thị trấn Bồng sơn - Hoài Nhơn - Bình Định
Tel:+84.56.3761265 - Fax: +84.56.3861094
Email: ubndhuyenhoainhon@hoainhon.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: NGUYỄN LÊ ANH TUẤN - Phó Chánh Văn phòng