TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
Hoài Nhơn tổ chức tọa đàm Cây trồng, vật nuôi mới

Chiều 7/3/2017, UBND huyện Hoài Nhơn phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón và dịch vụ tổng hợp Bình Định tổ chức tọa đàm chủ đề “Cây trồng, vật nuôi mới” với sự trình bày của chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng – Tổng thư kí các ngành Sinh học Việt Nam, Giảng viên trường Đại học sư phạm Hà Nội.

Buổi tọa đàm đã thu hút rất đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Hoài Nhơn tham gia. Tại đây, Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng đã giới thiệu với lãnh đạo và nhân dân huyện Hoài Nhơn một số cây trồng vật nuôi mới có khả năng đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân như: vịt trời nuôi nhốt, công, đà điểu, thỏ, một số giống gà, dê, bò, lợn … cùng một số cây trồng như: mắc ca, mãng cầu, mít mùa đông, cam, quýt, chanh không hạt, táo, ổi,… Đặc biệt, chuyên gia còn giới thiệu về cây sachi, một loại cây được đưa về từ Nam Mỹ đem lại giá trị kinh tế rất cao và giàu chất dinh dưỡng khả năng thích ứng với thổ nhưỡng địa phương. Bên cạnh cung cấp các thông tin về cây trồng, vật nuôi mới, ông Nguyễn Lân Hùng cũng nhiệt tình giải đáp một số thắc mắc của người dân huyện Hoài Nhơn về cách chăm sóc một số cây trồng, vật nuôi và một số bệnh thường gặp.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần phân bón và dịch vụ tổng hợp Bình Định cũng giới thiệu một số sản phẩm phân vi sinh dùng cho cây trồng và than hoạt tính sản xuất từ cây Bạch đàn, dầu và nước dinh dưỡng từ cây Sachi,… Mong muốn, thời gian đến bà con nào quan tâm có thể liên hệ để hướng dẫn về quy trình sản suất, chăm sóc cũng như kí kết hợp đồng  liên kết về sản xuất tiêu thụ sản phẩm cho các loại cây bạch đàn, đậu phộng và sachi cho nông dân.

Ánh Nguyệt  (Cập nhật ngày 08-03-2017)