TRANG CHỦ    TIN TỨC - SỰ KIỆN    Kinh tế
Hoài Nhơn: Giao quân đợt 1 năm 2017

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đúng 6 giờ 30 phút ngày 17/2/2017, tại sân vận động thị trấn Bồng Sơn, tâm điểm giao nhận quân của huyện Hoài Nhơntràn ngập cờ hoa và đông đảo người dân 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến tiễn con em lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Trong bộ trang phục Quân chủng phòng không không quân (PKKQ), tân binh Nguyễn Minh (1996) ở thôn Hy Thế xã Hoài Châu Bắc tự hào chia sẻ: “Được mang trên mình màu áo lính, tôi cảm thấy mình trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn. Tôi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó, không phụ lòng mong đợi của gia đình, chính quyền”.

Đại úy Trịnh Việt Hùng, đại diện đơn vị nhận quân Trung Đoàn tên lửa 274, F 377 Quân chủng PKKQ chia sẻ: “Nhiều năm liền, Quân chủng thường xuyên nhận quân của huyện Hoài Nhơn, qua thực tiễn huấn luyện và quản lý cho thấy, chất lượng các chiến sĩ ở đây có kết quả học tập, rèn luyện khá tốt. Năm nay, quân chủng tiếp tục nhận 90 thanh niên của địa phương, chúng tôi sẽ phát huy tốt vai trò trách nhiệm, huấn luyện và rèn luyện các thanh niên trở thành những chiến sĩ có chất lượng tốt, sau khi xuất ngũ trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước...”.

Đại diện 335 thanh niên huyện Hoài Nhơn lên đường nhập ngũ đợt 1/2017, tân binh Nguyễn Tấn Đạt (1995) thị trấn Bồng Sơn “Đáp lại sự tin tưởng của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xin hứa tích cực học tập, rèn luyện, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin và truyền thống của quê hương Hoài Nhơn anh hùng”.

Tân Binh Nguyễn Tấn Đạt (1995) thị trấn Bồng Sơn trả lời phỏng vấn với phóng viên chuyên mục truyền hình Quốc phòng toàn dân tỉnh Bình Định.

Thượng tá Nguyễn Hữu Xe, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hoài Nhơn cho biết, Trong số 380 thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện năm 2017 sẽ được giao cho 5 đơn vị quân đội nhận 335 thanh niên gồm: Trung đoàn 977, Sư đoàn 31 Quân đoàn 3, Tiểu đoàn phòng hóa 906 Bộ tư lệnh hóa học, Trung Đoàn tên lửa 274, sư 377 Quân chủng Phòng không không quân, Trung đoàn 739, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng và 45 chỉ tiêu Nghĩa vụ công an tỉnh Bình Định.

Buổi lễ giao nhận quân đã diễn ra trang trọng “trên cầu vinh quang” đến 8 giờ 45 phút cùng ngày, huyện Hoài Nhơn giao đủ 100% quân số cho các đơn vị nhận quân bảo đảm nhanh gọn, an toàn.

Diệp Bảo Sương  (Cập nhật ngày 15-02-2017)